Ngày 16-06-2023

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2022-2023. Tối ngày 14/6 tại Hội trường, Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật đã tổ chức “Tuyên truyền giáo dục Pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho sinh viên năm học 2023”. Báo cáo viên - Thiếu tá Nguyễn Nam Hưng – Đội trưởng Đội Tuyên truyền – Điều tra giải quyết tai nạn – Xử lý vi phạm giao thông, Phòng CSGT – Công an tỉnh Thái Nguyên.

Tại buổi tuyên truyền, các cán bộ, giảng viên và sinh viên đã được phổ biến Pháp luật về trật tự an toàn giao thông thông qua các phóng sự, clip về an toàn giao thông; hậu quả của rượu, bia, tai nạn giao thông, giao lưu câu hỏi về trật tự an toàn giao thông, Văn hóa giao thông; phát tờ rơi tuyên truyền phổ biến kiến thức về giao thông…

Các sinh viên tham gia trả lời câu hỏi

Thông qua buổi tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức, ý thức khi tham gia giao thông, góp phần giảm thiểu vi phạm an toàn giao thông và tai nạn giao thông. Xây dựng thói quen ứng xử có văn hóa, đúng pháp luật, hình thành ý thức tự giác tuân thủ pháp luật khi tham gia giao thông góp phần xây dựng môi trường giao thông trật tự, an toàn, văn minh.

Và nhận phần quà là chiếc mũ bảo hiểm đạt chuẩn

Đây là một hoạt động ngoại khóa với những nội dung tuyên truyền hấp dẫn, sinh động đã cuốn hút sinh viên tham gia, nâng cao hiệu quả tuyên truyền. Cùng với việc giao lưu trả lời câu hỏi, các sinh viên còn được nhận phần quà với những chiếc mũ bảo hiểm đạt chuẩn chất lượng. Đây là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật sinh viên góp phần nâng cao ý thức chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn giao thông, đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên cả nước nói chung và tỉnh Thái Nguyên nói riêng./.

Đính kèm: