Ngày 19-01-2022

Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật và Công ty CP đào tạo huấn luyện nghiệp vụ hàng không

Ngày 18 tháng 1 năm 2021, Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật và Công ty Cổ phần Đào tạo Huấn luyện nghiệp vụ Hàng không Việt Nam tiến hành tổ chức "Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác đào tạo nguồn nhân lực hàng không".

Tham dự lễ ký kết, về phía Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật có: NGƯT.TS. Ngô Xuân Hoàng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; PGS.TS. Nguyễn Văn Bình - Phó Bí thư, Phó Hiệu trưởng; ThS. Võ Thị Ngọc – Chủ Tịch Hội đồng trường cùng đại diện lãnh đạo Phòng, Khoa, Trung tâm.

Về phía Công ty Cổ phần Đào tạo huấn luyện nghiệp vụ hàng không Việt Nam (VNAS) có ông Nguyễn Hải Phong - Chủ tịch Hội đồng quản trị, Giám đốc; ông Tống Quang Hải - Q. Giám đốc Trung tâm Đào tạo Cung ứng nhân lực hàng không bà Dương Thị Lê – Giám đốc Văn phòng Thái Nguyên và đại diện thành viên văn phòng tại Thái Nguyên.

NGƯT.TS Ngô Xuân Hoàng – Hiệu trưởng trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật phát biểu

Phát biểu tại buổi lễ ký kết, NGƯT.TS. Ngô Xuân Hoàng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã giới thiệu về đội ngũ Nhà giáo; các ngành nghề đào tạo; quy mô đào tạo và số lượng sinh viên đang theo học tại trường. Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật là cơ sở giáo dục nghề nghiệp trực thuộc Đại học Thái Nguyên, có chức năng đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực trình độ cao đẳng và các trình độ thấp hơn để cung cấp nguồn nhân lực cho cả nước. Bên cạnh việc đào tạo nguồn nhân lực trình độ trung cấp, cao đẳng, Trường cũng liên kết với các cơ sở giáo dục Đại học trong và ngoài nước đào tạo thiên thông lên Đại học. Nhà trường xác định và phấn đấu trở thành cơ sở giáo dục, đào tạo chất lượng cao, lấy yêu cầu của nhà tuyển dụng làm mục tiêu đào tạo; phát triển toàn diện năng lực và phẩm chất của người học, tăng cường các năng lực thực hành nghề nghiệp, thực tiễn đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Hải Phong, Chủ tịch HĐQT, Giám đốc công ty đã giới thiệu sự hình thành, phát triển của công ty, cùng những hoạt động về tuyển sinh, đào tạo nổi bật đã và đang liêt kết với các đơn vị đối tác. Đồng thời đưa ra các chương trình hợp tác để cùng trao đổi sao cho phù hợp với điều kiện, nhu cầu thực tế của hai bên.

Ông Nguyễn Hải Phong, Chủ tịch HĐQT, Giám đốc công ty Cổ phần Đào tạo huấn luyện nghiệp vụ hàng không Việt Nam (VNAS) phát biểu

Theo biên bản ghi nhớ, mục tiêu của thỏa thuận nhằm phát huy thế mạnh của hai đơn vị, đồng thời phù hợp với chức năng, nhiệm vụ, khả năng của hai bên trong đó có các nội dung:

- Hợp tác tọa đàm cơ hội việc làm trong lĩnh vực hàng không với sinh viên toàn trường nói chung;

- Tổ chức triển lãm, hội thảo, sự kiện chuyên ngành hàng không;

- Liên kết tuyển sinh và truyền thông trong lĩnh vực hàng không và liên quan;

- Hoạt động giáo dục hướng nghiệp, giới thiệu nghề nghiệp trong lĩnh vực hàng không;

- Trao học bổng - đón nhân tài, hỗ trợ học viên tiếp cận môi trường giáo dục nghề nghiệp sớm;

- Đào tạo Tiếng anh, Tiếng anh Hàng không;

- Đào tạo kỹ năng mềm thi tuyển nhân viên hàng không; Giáo dục kỹ năng sống, giáo dục thể thao, văn hóa nghệ thuật.

Hai bên đã trao đổi, thảo luận, thống nhất và ký kết Biên bản thỏa thuận hợp tác đào tạo nguồn nhân lực làm tiền đề cho các hoạt động phối hợp lâu dài giữa hai bên./.

Đính kèm: