Ngày 13-04-2023

Trường Đại học Keimyung - Hàn Quốc (KMU) thăm và làm việc tại trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật (CET)

Chiều ngày 12/04/2023, đoàn công tác Trường Đại học Keimyung - Hàn Quốc đã sang thăm và làm việc tại Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật.

Tiếp đoàn tại Phòng họp nhà trường có: NGƯT.TS Ngô Xuân Hoàng - Hiệu trưởng, PGS.TS. Nguyễn Văn Bình - Phó Hiệu trưởng, ThS. Trần Minh Trường - Phó Hiệu trưởng, Các đồng chí là lãnh đạo Phòng Đào tạo QLKH&HTQT, Trưởng khoa Khoa học cơ bản, Giám đốc trung tâm Tuyển sinh &ĐT TNCXH; Về phía Trường Đại học Keimyung - Hàn Quốc đoàn công tác gồm: Giáo sư Kang Moon Sig - Phó Hiệu trưởng phụ trách công tác sinh viên và tuyển sinh,  Giáo sư Park Sung Ho - Trưởng khoa quan hệ quốc tế; Giáo sư Min Kyung Mo - Giám đốc Trung tâm phát triển Giáo dục Quốc tế; Ông Shin Sang Soo - Điều phối viên cao cấp về hợp tác quốc tế.

NGƯT.TS Ngô Xuân Hoàng – Hiệu trưởng phát biểu tại buổi làm việc với Đại học Keimyung - Hàn Quốc

Phát biểu chào mừng đoàn công tác của Đại học Keimyung Hàn Quốc, NGƯT.TS. Ngô Xuân Hoàng -  Hiệu trưởng Nhà trường đã nhấn mạnh mối quan hệ hợp tác giữa 2 Nhà trường và chia sẻ thông tin về định hướng phát triển của Trường trong những năm tới. Trong phiên thảo luận các đại biểu đã lắng nghe ý kiến của NGƯT.TS Ngô Xuân Hoàng - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật; Giáo sư Kang Moon Sig - Phó Hiệu trưởng phụ trách công tác sinh viên và tuyển sinh,  Giáo sư Park Sung Ho - Trưởng khoa quan hệ quốc tế theo đó 2 bên nhà trường đã thảo luận nội dung Chương trình cử sinh viên sang du học tại KMU theo visa D2-2 và D2-6, Chương trình trại hè Keimyung năm 2023 và phối hợp đào tạo tiếng Hàn và cử thực tập sinh.

Thông qua trao đổi, thảo luận đại diện hai đã đi đến thống nhất các giải pháp để nâng cao năng lực ngôn ngữ tiếng Hàn cho sinh viên đang học tại CET. Trường Đại học Keimyung sẽ cử giảng viên sang giảng dạy; Tổ chức học online; Tổ chức chương trình trao đổi sinh viên, cử sinh viên năm cuối ngành tiếng Hàn sang giảng dạy cho sinh viên của CET. Trước mắt ưu tiên triển khai sớm hình thức tổ chức học online.

Đoàn công tác Đại học Keimyung Hàn Quốc chụp ảnh lưu niệm với BGH và các đồng chí là lãnh đạo các đơn vị trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật

Đối với chương trình trại hè Keimyung tổ chức từ ngày16/07/2023 đến 22/7/2023 khi sinh viên của CET tham gia sẽ được nhận những ưu đãi từ KMU; được tham quan trải nghiệm thực tế và tham gia giao lưu văn hóa đặc sắc của Hàn Quốc. Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật sẽ gửi danh sách các sinh viên đăng ký tham dự  trước ngày 20/4.

Chiều cùng ngày, đoàn công tác của trường Đại học Keimyung đã có "Chương trình tư vấn du học" cho các sinh viên K17, K18 ngành ngôn ngữ tiếng Hàn tại Hội trường lớn. Tại chương trình đại diện lãnh đạo trường Đại học Keimyung đã giới thiệu về chương trình D2-2 và D2-6 và chương trình trại hè Keimyung năm 2023 và giải đáp các thắc mắc cho các sinh viên khi đăng ký học tập tại KMU. Hiện tại trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật đang có 20 sinh viên du học tại KMU./.