Tin tức & Sự kiện

Ngày 23-02-2022

Hội thảo tiếng Nhật dành cho Sinh viên trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật

Ngày 22 tháng 2 năm 2022, Công ty Work Support Y WSY Việt Nam đã phối hợp với Trung tâm Tuyển sinh& ĐT TNCXH tổ chức “Hội thảo tiếng Nhật dành cho Sinh viên trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật”.

   Tham dự Hội thảo, về phía Công ty có: Ông Hachiro Yoshinori – Giám đốc Công ty WSY tại Nhật Bản; Bà Lương Thu Hương - Giám đốc công ty WSY – Nhật Bản tại Việt Nam; Bà Harada Shoko; Bà Trần Thị Hiển  – Giáo viên tiếng Nhật. Về phía nhà trường có: NGƯT.TS. Ngô Xuân Hoàng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; PGS.TS Nguyễn Văn Bình – Phó bí thư Đảng ủy, P. Hiệu trưởng; ThS. Phùng Thị Hải Yến  - Giám đốc Trung tâm TS&ĐT TNCXH.

Hội thảo tiếng Nhật dành cho Sinh viên trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật

   Mở đầu chương trình Hội thảo, NGƯT.TS. Ngô Xuân Hoàng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng đã gửi lời cảm ơn đến Công ty WSY đã tổ chức Hội thảo giới thiệu chương trình học tiếng Nhật đến sinh viên trong trường. Đây là cơ hội giúp các bạn sinh viên tiếp cận một chương trình nhiều ưu việt. Thầy Hiệu trưởng nhấn mạnh “Nhà trường sẽ tạo mọi điều kiện để sinh viên tham dự lớp học khi có nhu cầu đi Nhật học tập và làm việc, công ty WSY thực hiện công tác tuyển sinh của mình tại trường. Đồng thời cũng làm nhiệm vụ đưa thông tin chương trình đến toàn bộ sinh viên của trường”.


   NGƯT.TS. Ngô Xuân Hoàng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng phát biểu tại Hội thảo

    Để truyền trao động lực cũng như giới thiệu nội dung chương trình tiếng Nhật đến với các em sinh viên tham dự Hội thảo, Ông Hachiro Yoshinori – Giám đốc Công ty WSY tại Nhật Bản và Bà Lương Thu Hương - Giám đốc công ty WSY – Nhật Bản tại Việt Nam đã giới thiệu về Công ty và các chương trình thực tập tốt nghiệp, du học, làm việc tại Nhật Bản; Các điều kiện để được sang Nhật; quyền lợi được hưởng, chi phí xuất cảnh…


   Bà Lương Thu Hương - Giám đốc công ty WSY – Nhật Bản tại Việt Nam đã giới thiệu về Công ty và các chương trình đào tạo nguồn nhân lực

   Hội thảo diễn ra hết sức sôi nổi với những câu chuyện thực tế từ bản thân các cô giáo người Việt Nam đã sinh sống và học tập tại Nhật Bản... Theo đó, sinh viên của trường có cơ hội sang Nhật Bản thực tập từ 3 tháng đến 6 tháng, đúng chuyên ngành mình đang học. Sinh viên được thực tập trong môi trường làm việc hiện đại, chất lượng. Sau khi kết thúc chương trình thực tập, sinh viên nhận giấy chừng nhận đã thực tập tại Nhật Bản và được nhà trường công nhận hoàn thành khóa thực tập với các tín chỉ tương ứng trong chương trình học tại Việt Nam. Đồng thời, các em sinh viên còn nhận lương trong thời gian thực tập tại các doanh nghiệp Nhật Bản với mức từ 12 triệu đến 20 triệu/ 1 tháng. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên chuẩn bị hồ sơ sang Nhật Bản làm việc với mức lương khoảng từ 500 triệu đồng/năm hoặc có thể học tiếp lên Đại học tại Nhật Bản, trong thời gian học sinh viên được phép làm thêm giờ với mức thu nhập từ 22 triệu đến 30 triệu/ tháng.


 Các em sinh viên đã tham gia tương tác với Giám đốc công ty WSY Nhật bản tại Việt Nam để hiểu thêm thông tin về chương trình

    Với những ưu việt từ chương trình này, nhiều bạn sinh viên đã tham gia tương tác với Giám đốc công ty WSY Nhật bản tại Việt Nam để hiểu thêm thông tin. Hội thảo diễn ra sôi nổi từ đầu đến phút cuối, nhiều bạn sinh viên đã trực tiếp ghi tên để được tham gia chương trình tiếng Nhật tại trường (sinh viên nhà trường sẽ được học trải nghiệm miễn phí tiếng Nhật 02 tuần). Đây sẽ là chương trình hứa hẹn nhiều hướng đi mới, mở ra cánh cửa tốt đẹp cho các bạn sinh viên Nhà trường.

 

Tin bài: Phòng TH

Đính kèm:

Các bài liên quan