Cán bộ

Ngày 25-03-2019

Thông báo tuyển sinh hệ cao đẳng sau khi tốt nghiệp đi làm tại Nhật Bản

ĐẠI HỌC THÁI NGUYÊN

TRƯỜNG CĐ KINH TẾ - KỸ THUẬT

Số:    31    /TBTS-CĐKTKT-TTTS

Thái Nguyên, ngày  04   tháng 03  năm 2019

HỆ CAO ĐẲNG SAU KHI TỐT NGHIỆP ĐI LÀM TẠI NHẬT BẢN

Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật là một trong 10 trường thành viên của Đại học Thái Nguyên, trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hiện nay Nhà trường đã được phê duyệt và tổ chức đào tạo 7 ngành nghề trọng điểm quốc gia, quốc tế và khu vực Asian.

Năm 2019, Nhà trường đã ký kết hợp tác với Công ty U. Internatinal Human và một số  tập đoàn, công ty của Nhật Bản để trực tiếp tuyển sinh, đào tạo và làm việc tại Nhật Bản, không qua các trung tâm trung gian, chi phí thấp.

1. TUYỂN SINH ĐÀO TẠO CAO ĐẲNG VÀ LÀM VIỆC TẠI NHẬT BẢN THEO CHƯƠNG TRÌNH KỸ SƯ

1.1. Ngành nghề tuyển sinh

- Nhóm ngành Kinh tế và Quản trị kinh doanh: Kế toán;  Kế toán doanh nghiệp; Tài chính - Ngân hàng; Quản trị kinh doanh.

- Nhóm ngành Điện: Công nghệ kỹ thuật Điện - Điện tử;Điện dân dụng; Điện công nghiệp.

- Nhóm ngành Cơ khí: Công nghệ Ô tô; Công nghệ kỹ thuật cơ khí; Nguội sửa chữa máy công cụ; Cắt gọt kim loại.

- Nhóm ngành Công nghệ thông tin: Công nghệ thông tin; Tin học văn phòng; Kỹ thuật sửa chữa, lắp ráp máy tính.

- Nhóm ngành Kỹ thuật Nông lâm: Trồng cây ăn quả; Khoa học cây trồng; Bảo vệ thực vật; Thú y.

1.2. Đối tượng tuyển sinh: Học sinh tốt nghiệp THPT, Bổ túc THPT hoặc tương đương.

a) Yêu cầu:

- Ngoại hình: Nữ cao trên 1,50m, nặng trên 50kg; Nam cao trên 1,60m, nặng trên 50kg; Tuổi từ 18 – 26.

- Có sức khỏe tốt, không mắc bệnh truyền nhiễm (HIV, Viêm gan B, Lao, Phổi...). Không có hình xăm, dị tật; Không có tiền án, tiền sự, không bị cấm hoặc hạn chế nhập cảnh vào Nhật Bản; Chăm chỉ làm việc.

b) Chương trình học tập và việc làm:

- Thời gian học 2,5 năm, trong đó học 2 năm và 5 tháng đi thực tập tốt nghiệp và trải nghiệm tại Nhật Bản. Sinh viên được học tiếng Nhật miễn phí trong thời gian từ 12 - 24 tháng để đạt trình độ N4; Miễn phí làm hồ sơ xuất cảnh; Lương 600 USD/tháng; Người học mua vé máy bay khứ hồi và bảo hiểm (tổng chi phí dự kiến khoảng 22 - 25 triệu đồng).

- Kết thúc đợt thực tập sinh viên trở về nước được Nhà trường cấp bằng tốt nghiệp, sau đó trở lại Nhật Bản làm việc dài hạn với mức lương từ 1.800 – 2.300USD (chưa tính làm thêm giờ, tiền thưởng). Tổng chi phí làm hồ sơ xuất cảnh, vé máy bay, bảo hiểm để đi làm việc dài hạn dự kiến khoảng từ 45 – 48 triệu đồng.

c) Các chế độ ưu đãi và điều kiện học tập tại Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật:

(*) Chế độ học bổng, học phí và hỗ trợ:

- Chế độ học bổng: Cấp học bổng khuyến khích học tập xét theo từng kỳ học gồm: học bổng khá, giỏi, xuất sắc theo đúng quy định của Nhà nước..

- Chế độ học phí: Mức nộp học phí ở mức thấp nhất theo quy định của Nhà nước. Học sinh sinh viên thuộc đối tượng chính sách (hộ nghèo, hộ cận nghèo...) được miễn/giảm học phí theo quy định của Nhà nước.

- Hỗ trợ: Miễn phí tiền ký ở ký túc xá; được xét trợ cấp khó khăn, khuyến khích học tập bằng Quỹ khuyến học của Nhà trường.

(*) Điều kiện học tập và sinh hoạt:

- Giảng đường/ Phòng thực hành, thực tập: Nhà trường có cơ sở vật chất hiện đại, 100% các phòng học được trang bị hệ thống máy chiếu, học sinh sinh viên được thực hành trực tiếp trên máy tại xưởng thực hành của Nhà trường.  Thư viện đầy đủ giáo trình, tài liệu tham khảo phục vụ giảng dạy, học tập và nghiên cứu khoa học.

- Khu nội trú và nhà ăn:  Khu nội trú gồm 4 tòa nhà 5 tầng có thể đáp ứng được khoảng hơn 1000 chỗ ở cho học sinh, sinh viên nội trú. Trang thiết bị đáp ứng đầy đủ nhu cầu sinh hoạt cho học sinh, sinh viên, có nối mạng Internet. Nhà ăn có thể phục vụ trên 1000 suất ăn, căng tin đầy đủ sản phẩm phục vụ nhu cầu sinh hoạt của học sinh, sinh viên.

- Sân thể thao: Học sinh, sinh viên có thể tham gia chơi các môn thể thao tại sân bóng chuyền, sân bóng đá, sân cầu lông trong khu vực ký túc xá.

2. TUYỂN THỰC TẬP SINH KỸ NĂNG

2.1. Đối tượng tuyển sinh: Học sinh tốt nghiệp THPT, Bổ túc THPT hoặc tương đương.

a) Yêu cầu:

- Ngoại hình: Nữ cao trên 1,50m, nặng trên 40kg; Nam cao trên 1,60m, nặng trên 50kg.; Tuổi từ 18 – 26.

b) Quy trình: Đăng ký học tiếng Nhật tại trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật, thời gian học từ 6 - 12 tháng để đạt trình độ N5 hoặc N4; Các doanh nghiệp Nhật Bản sang nhận trực tiếp tại Trường để sang làm việc tại Nhật Bản từ 3-5 năm, kết thúc hợp đồng được gia hạn tiếp. Học phí cả khóa học tiếng Nhật 7.200.000đ; Miễn phí chỗ ở Ký túc xá.

c) Quyền lợi:  Mức lương: 1.300 – 1.800USD/tháng (chưa tính làm thêm giờ, tiền thưởng); Được nghỉ lễ tết theo chế độ; Hưởng các chế độ về bảo hiểm sức khỏe và bảo hiểm xã hội.

d) Chi phí xuất cảnh: Tổng số 115.000.000đ (bao gồm chi phí khám sức khỏe, làm hồ sơ, visa, vé máy bay....).

3. HỒ SƠ ĐĂNG KÝ

1. Phiếu đăng ký xét tuyển: Thí sinh lấy mẫu tại Website của Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật: http://tec.tnu.edu.vn;

2. Bản sao Bằng hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT hoặc bổ túc THPT (Có công chứng);

3. 01 phong bì dán sẵn tem và ghi rõ số điện thoại, địa chỉ liên lạc của thí sinh.

Thời gian nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển: Từ 1/4/ 2019 đến 31/8/ 2019.

♦ Phương thức, địa điểm nộp hồ sơ xét tuyển: Gửi chuyển phát nhanh qua Bưu điện hoặc nộp trực tiếp về địa chỉ: Trung tâm Tuyển sinh Trường  Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật. Tổ 15, phường Thịnh Đán, Tp. Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên.Thí sinh trúng tuyển sẽ được Nhà trường gửi Giấy báo nhập học.

Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến trước trên Website của Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật và nộp hồ sơ theo thời hạn quy định. (Thí sinh Đăng ký xét tuyển trực truyến) Tại đây.

4.  THÔNG TIN LIÊN HỆ

- Giám đốc Trung tâm tuyển sinh: Phùng Thị Hải Yến - 0915.212.959. Email: haiyend2h@gmail.com

- Chuyên viên: Âu Thị Hiền - 0979.343.386. Email: authihien79@gmail.com;

Nông Thị Hiền - 0335.879.849. Email: thanhhien05091988@gmail.com;