Đoàn TN - Hội SV

Ngày 17-05-2019

Ngày Hội hiến máu nhân đạo với chủ đề - Cánh chim hồng

Được sự đồng ý của Đảng ủy – BGH, BCH Đoàn thanh niên – Hội sinh viên Nhà trường, ngày11/5/2019 Đoàn trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật, ĐHTN đã phối hợp với Viện Huyết Học – Truyền máu Trung ương tổ chức Ngày Hội hiến máu nhân đạo với chủ đề - Cánh chim hồng.

   Máu - là loại thuốc vô cùng quý giá. Hiện nay chưa có 1 loại chế phẩm nào có thể thay thế được, mà chỉ có 1 nguồn duy nhất là phong trào hiến máu tình nguyện của những người khỏe mạnh. Hàng ngày hàng giờ tại các bênh viện nhu cầu về máu ngày càng tăng lên trong khi kho máu của các bệnh viện không đáp ứng được nhu cầu của người bệnh. Mỗi đơn vị máu các bạn hiến tặng có thể cứu sống tối thiểu 3 người bệnh. Nhằm đáp ứng tình hình thiếu máu để điều trị và cấp cứu  CLB Thanh niên Tình nguyện vận động Hiến máu nhân đạo Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật đã vận động các cán bộ công nhân viên chức, giáo viên, học sinh, sinh viên các trường Cao đẳng hiến máu tình nguyện cứu người.


   Chương trình hiến máu nhân đạo tổ chức tại trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật đã thu hút được hơn 200 cán bộ công nhân viên chức, giáo viên, học sinh, sinh viên các trường trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên gồm trường: Cao đẳng Sư phạm, Cao đẳng Y tế, Cao đẳng Thương mại Du Lịch và trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật. Qua khám, xét nghiệm sàng lọc được gần 100 người đủ điều kiện hiến máu, tương đương gần 100 đơn vị máu hiến tình nguyện.


  Mỗi tình nguyện viên tham gia hiến máu nhân đạo sẽ được tặng quà bằng hiện vật, 01 giấy chứng nhận và được miễn trả tiền tiếp máu với số lượng mình hiến nếu như phải nằm viện trong toàn quốc; được xét nghiệm các bệnh lây qua đường truyền máu, nhóm máu, các kháng thể bất thường và được trả kết quả đến từng cá nhân.

  Sự thành công của Ngày hội hiến máu nhân đạo với chủ đề “Cánh chim hồng” không chỉ là nghĩa cử cao đẹp, giàu tính nhân văn, thể hiện sâu sắc truyền thống tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam mà mỗi giọt máu cho đi mang theo niềm tin, hi vọng, tiếp thêm sự sống cho nhiều người, đem lại hạnh phúc cho biết bao gia đình và cộng đồng xã hội./.

 

 

Tin bài: Phòng TH, ĐTN

Các bài liên quan