Đoàn TN - Hội SV

Ngày 15-09-2017

“Tiếp sức đến trường” - Học bổng dành cho Tân sinh viên 2017

Tối ngày 08/09/2017, Chương trình Lễ trao học bổng “Tiếp sức đến trường 2017” do Giải Golf gây quỹ đã long trọng diễn ra tại Trung tâm văn hóa thành phố Thái Bình. Chương trình trao học bổng cho 264 tân sinh viên thuộc 19 tỉnh, thành phía bắc. Tân sinh viên Lý Văn Viên K13CĐN Ô tô vinh dự là sinh viên duy nhất của trường được nhận học bổng này.

“Tiếp sức đến  trường ” là một học bổng cụ thể của chương trình “Vì ngày mai phát triển ” do báo Tuổi Trẻ dành cho tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn chuẩn bị bước vào ngưỡng cửa đại học, cao đẳng, đến nay đã thực hiện được 15 năm. Chương trình do Giải Golf gây quỹ, tiêu chí lựa chọn dựa trên thành tích học tập, long hiếu thảo của các em đối với cha mẹ, hoàn cảnh khó khăn và khát vọng theo đuổi những bậc học cao hơn. Mỗi tân sinh viên tham gia học bổng này là một câu chuyện về nghị lực vươn lên vượt khó để vươn tới đỉnh cao của tri thức

Nhà báo Đặng Dũng khai mạc chương trình “Tiếp sức đến trường” năm 2017 tại TP Thái Bình

Với sự hưởng ứng và chia sẻ của hàng vạn tấm lòng bạn đọc, các mạnh thường quân, các doanh nghiệp trong những năm qua, chương trình học bổng “Tiếp sức đến trường” của báo Tuổi Trẻ đã gửi đi một thông điệp: “Chương trình sẽ không để bất cứ một bạn trẻ nào học giỏi, có ý chí vươn lên đậu đại học, cao đẳng mà vì nghèo khó phải từ bỏ ước mơ vào giảng đường của mình”. Từ nhiều năm nay, báo Tuổi trẻ cũng đã phát đi thông điệp “Tân sinh viên khó khăn, hãy gọi tuổi trẻ”.

 Năm học 2017 – 2018, Chương trình học bổng “Tiếp sức đến trường” dành 264 suất học bổng cho các tân sinh viên, thuộc 19 tỉnh khu vực phía Bắc.Chương trình gồm 10 suất đặc biệt trị giá 10 triệu đồng và 254 suất trị giá 7 triệu đồng, tổng kinh phí dành cho học bổng gần 1,9 tỉ đồng.

Trường CĐ Kinh tế - Kỹ thuật, ĐHTN được nhận 01 suất học bổng, trị giá 7 triệu đồng, dành cho tân sinh viên Lý Văn Viên – K13CĐN ô tô. Sinh viên Lý Văn Viên được sinh ra và lớn lên tại Cúc Đường, Võ Nhai, Thái Nguyên, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và có nhiều nghị lực vươn lên trong học tập. Đây là niềm vui và cũng là động lực to lớn cho các sinh viên có nhiều cố gắng trong học tập để được bước chân vào giảng đường CĐ, ĐH.

 

Tân sinh viên Lý Văn Viên – Nhận học bổng “Tiếp sức đến trường 2017”

Bên lề chương trình còn có nhiều tiết mục giao lưu văn nghệ chào mừng thành công của chương trình “Tiếp sức đến trường 2017” do Tỉnh đoàn Thái Bình và các nghệ sỹ nổi tiếng biểu diễn.

 

Tiết mục hát múa do Tỉnh đoàn Thái Bình biểu diễn


Nguyễn Xuân Vinh - Bí thư ĐTN

Các bài liên quan