Đoàn TN - Hội SV

Ngày 12-06-2018

Nhịp cầu nhân ái - chương trình hiến máu nhân đạo của CBGV, SV Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật

Thực hiện chương trình công tác Hội và phong trào Hội sinh viên năm học 2018-2019; Được sự đồng ý của Đảng ủy – BGH, BCH Đoàn thanh niên – Hội sinh viên Nhà trường. Ngày 10/06/2018, Đoàn Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật đã phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức thành công Ngày hội hiến máu nhân đạo. Sự kiện tiếp tục là minh chứng cho tinh thần nhân đạo và nhân văn cao cả của Học sinh Sinh viên Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật, Đại học Thái Nguyên.

 

Hiến máu nhân đạo là một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp của toàn xã hội. Hằng ngày, hằng giờ, trên cả nước chúng ta vẫn luôn gặp phải những hoàn cảnh rất khó khăn vì không có đủ máu kịp thời cung cấp cho những ca cấp cứu. Những đơn vị máu quý giá từ chương trình đã cứu được tính mạng của rất nhiều người bệnh đang cần đến máu. Với chủ đề “Nhịp cầu nhân áihiến máu cứu người không chỉ gửi trao cứu giúp người bệnh mà đó còn là dịp để sinh viên, CBGV chia sẻ lòng nhân ái, nâng cao ý thức sống vì tập thể và cộng đồng.


Kết thúc ngày hội, số lượng đơn vị máu hiến nhận được gần 100 đơn vị máu. Sự thành công của Ngày hội hiến máu nhân đạo không chỉ góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu trầm trọng của các ngân hàng máu hiện nay mà còn thể hiện tinh thần nhân đạo, nhân văn cao cả của mọi thành viên Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật. Hãy cùng tham gia ngày hội hiến máu nhân đạo để cùng chia sẻ yêu thương, lan tỏa kết nối.

 

 

Tin bài: TTCNTT-TV

Các bài liên quan