Đoàn TN - Hội SV

Ngày 07-11-2018

Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn thanh niên – Hội sinh viên năm học 2017 – 2018 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm học 2018 – 2019

Chiều ngày 02/11/2018, Đoàn thanh niên – Hội sinh viên trường CĐ Kinh tế - Kỹ thuật tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn thanh niên – Hội sinh viên năm học 2017 – 2018 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm học 2018 – 2019. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí: Nguyễn Xuân Vinh – Bí thư đoàn thanh niên, chủ tịch hội sinh viên Nhà trường, cùng toàn thể các đồng chí trong BCH đoàn thanh niên – Hội sinh viên, bí thư các chi đoàn, chi hội trưởng và hơn 20 đoàn viên ưu tú đến từ 24 chi đoàn trong toàn trường.

 

 Tiết mục văn nghệ trong  Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn thanh niên – Hội sinh viên

Trong năm học 2017 – 2018 công tác tuyên truyền, giáo dục cho ĐVTN được chú trọng triển khai đồng bộ với nhiều hình thức, nội dung, mô hình và cách làm sáng tạo. Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của cấp ủy Đảng, Ban Chấp hành Đoàn các chi đoàn đã bám sát vào nhiệm vụ chuyên môn và tình hình thực tiễn của cơ quan, đơn vị để tổ chức quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng, Đoàn các cấp, triển khai 6 bài học lý luận chính trị, tuyên tuyền cho ĐVTN về các Chỉ thị, Nghị quyết, Chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tổ chức và duy trì sinh hoạt chi đoàn đều đặn.

Bên cạnh đó, công tác giáo dục truyền thống, đạo đức lối sống cho ĐVTN luôn được Đoàn thanh niên – Hội sinh viên nhà trường đặc biệt quan tâm và triển khai có hiệu quả như; các công trình thanh niên (vườn hoa thanh niên, xà đơn thể dục…), phần việc thanh niên làm theo lời Bác... Kết quả nổi bật của công tác giáo dục truyền thống là việc tổ chức phát động 100% Liên chi đoàn, liên chi hội, chi đoàn, chi hội xây dựng chương trình để cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội đoàn các cấp; nhằm phát huy có hiệu quả tinh thần xung kích tình nguyện của đoàn viên thanh niên.

 


Đoàn viên thanh niên xây dựng vườn hoa thanh niên

Các chương trình hiến máu, tình nguyện tại chỗ được tổ chức thường xuyên.Tổ chức thành công chương trình tình nguyện “Áo ấm mùa đông” năm 2017 gây quỹ được số tiền hơn 25.000.000đ. Từ nguồn quỹ này, BCH Đoàn thanh niên – Hội sinh viên đã trao tặng 20 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập và bà con nhân dân tại Xã Liên Phương, Văn Lăng, Đồng Hỷ, Thái Nguyên.

 

Chương trình tình nguyện “ Áo ấm mùa đông ”

Các hoạt động VHVN - TDTT nhằm nâng cao sức khỏe về thể chất và tinh thần cho ĐVTN được BCH Đoàn thanh niên – Hội sinh viên chủ động tổ chức và tham gia thường xuyên với nhiều hình thức phong phú, đa dạng và quy mô khác nhau. Tổ chức thành công giải bóng chuyền nam sinh viên cấp trường, Hội thao khối thi đua các trường CĐ, TH số 2 tỉnh Thái Nguyên, Giải bóng đá Cup Viettel nhằm chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhà trường, nhiệm kỳ 2017 -2019 và ĐH đoàn các cấp.

 

Hội thao cấp trường năm học 2018 – 2019

Trong năm học 2017 – 2018, Nhà trường đón tiếp hơn 30 lưu học sinh CHDC Nhân dân Lào sang học tập. Đoàn thanh niên – Hội sinh viên nhà trường cũng tích cực tạo mọi điều kiện để sinh viên nước bạn hòa nhập nhanh với môi trường học tập và các phong trào của sinh viên Nhà trường. Đoàn thanh niên – Hội sinh viên phối hợp tổ chức tết Bunpimay, lễ noel, ….tạo cho các bạn lưu học sinh một môi trường học thân thiện và ấm áp.

 

Các bạn lưu học sinh Lào trong chuyến đi thăm bảo tàng các dân tộc Việt Bắc

 Hội nghị đã tập trung thảo luận, đóng góp vào dự thảo báo cáo tổng kết năm 2017 - 2018, chương trình công tác Đoàn thanh niên – Hội sinh viên năm 2018 - 2019, bàn những giải pháp cơ bản cũng như nêu ra nhiều mô hình, cách làm làm hay, sáng tạo nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả chương trình công tác Đoàn thanh niên – Hội sinh viên năm 2018 - 2019.

 Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Vinh – Bí thư đoàn thanh niên, chủ tịch hội sinh viên Nhà trường nhấn mạnh: Năm học 2017 - 2018 công tác Đoàn thanh niên – Hội sinh viên đã đạt nhiều thành tích quan trọng trên các mặt công tác. Bên cạnh đó đồng chí cũng chỉ ra những nguyên nhân, hạn chế còn tồn tại và yêu cầu BCH Đoàn thanh niên – Hội sinh viên và các chi đoàn trực thuộc cần đoàn kết, nỗ lực, quyết tâm cao để hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ đã đặt ra trong thời gian tới.

 Đồng chí Nguyễn Xuân Vinh – Bí thư đoàn thanh niên, chủ tịch hội sinh viên phát biểu tại Hội nghị 

Thay mặt, BCH đoàn thanh niên – Hội sinh viên nhà trường, đồng chí Nguyễn Xuân Vinh – Bí thư đoàn thanh niên, chủ tịch hội sinh công bố các quyết định khen thưởng của Trung ương hội sinh viên, Hội sinh viên tỉnh cho các tập thể, cá nhân.

STT

Hình thức khen thưởng

1

Hội sinh viên nhà trường – Bằng khen của Trung ương hội sinh viên Việt Nam

2

01 cá nhân – Bằng khen của Trung ương hội sinh viên Việt Nam

3

04 cá nhân – Bằng khen của Hội sinh viên Việt Nam tỉnh Thái Nguyên

4

06 cá nhân – Giấy khen của Hội sinh viên Đại học Thái Nguyên

5

02 cá nhân – Giấy khen của Đoàn Đại học Thái Nguyên

Ghi nhận kết quả đã đạt được trong năm 2017 - 2018, tại Hội nghị Ban Thường vụ Đoàn trường đã trao giấy khen cho 04 tập thể, 06 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn thanh niên – Hội sinh viên.

 

Đồng chí Nguyễn Xuân Thế  - Phó bí thư đoàn trường trao giấy khen cho các tập thể.

 

 

Tin bài: Nguyễn Xuân Vinh - Bí thư ĐTN

Các bài liên quan