Đoàn TN - Hội SV

Ngày 24-03-2023

Mít tinh kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023) và tuyên dương danh hiệu thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm học 2022-2023

Chiều ngày 23 tháng 3, Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023) và tuyên dương danh hiệu thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm học 2022-2023.

   Dự Lễ mít tinh có: PGS.TS Nguyễn Văn Bình - Phó Bí thư Đảng ủy,  Phó Hiệu trưởng; ThS Trần Minh Trường - Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn Nhà trường; ThS. Trần Hồng Hải - Bí thư Đoàn thanh niên; ThS. Nguyễn Xuân Thế - Chủ tịch Hội sinh viên và các thầy cô là Trưởng các đơn vị Phòng, Khoa, Trung tâm và  gần 200  đoàn viên thanh niên ưu tú đại diện cho hơn 2.000 sinh viên đang theo học tại trường.

   Lễ Kỷ niệm 92 năm thành lập Đoàn TNCS HCM (26/3/1931-26/3/2023)

   Tại lễ Kỷ niệm 92 năm thành lập Đoàn TNCS HCM, các Đại biểu và Đoàn viên thanh niên đã được ôn lại những truyền thống tốt đẹp, vẻ vang, hào hùng của Đoàn TNCS HCM. Trong diễn văn kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, ThS, Trần Hồng Hải – Bí thư Đoàn thanh niên trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật nêu rõ: trải qua 92 năm hình thành và phát triển, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã góp phần giáo dục, bồi dưỡng lớp lớp thanh niên trưởng thành, xung kích đi đầu trong mọi hoạt động thi đua xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; trở thành tổ chức hạt nhân xây dựng lực lượng dự bị của Đảng Cộng sản Việt Nam. Trải qua chặng đường 47 năm xây dựng và phát triển, Đoàn thanh niên trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật không ngừng lớn mạnh, Đoàn Thanh niên Nhà trường luôn phát huy tốt vị trí, vai trò, phát động nhiều phong trào, tổ chức nhiều sân chơi bổ ích, tạo môi trường giáo dục cho đoàn viên thanh niên. Với những thành tích đạt được, Đoàn Thanh niên Nhà trường cũng như nhiều đoàn viên đã được các cấp ghi nhận, trao tặng các danh hiệu, phần thưởng cao quý.  

   PGS.TS Nguyễn Văn Bình, Phó Hiệu trưởng phát biểu tại Lễ kỷ niệm

   Phát biểu tại chương trình, PGS.TS Nguyễn Văn Bình, Phó Hiệu trưởng đã đánh giá cao tinh thần nhiệt huyết, sáng tạo của tuổi trẻ Nhà trường trong việc tổ chức các hoạt động giúp tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho đoàn viên thanh niên, góp phần tích cực nâng cao hiệu quả học tập, công tác của đoàn viên.Trong thời gian tới tiếp tục Thầy Phó Hiệu trưởng mong muốn Đoàn thanh niên tiếp tục đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao nhận thức, trang bị hành trang cho tuổi trẻ trong thời kỳ hội nhập quốc tế cũng như đổi mới nội dung, hình thức và biện pháp tổ chức các phong trào thi đua…

   ThS, Trần Hồng Hải – Bí thư Đoàn thanh niên trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật phát biểu tại Lễ kỷ niệm

   Trong lễ kỷ niệm, 15 sinh viên đã được tuyên dương danh hiệu thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm học 2022-2023 và trao thưởng cho các chi đoàn đạt giải Nhất, Nhì, Ba nội dung thi đấu Kéo co và Bóng chuyền da nam trong Hội thao HSSV năm 2023.

   Trước đó,  từ ngày 21/3 đã diễn ra giải thể thao HSSV chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Công sản Hồ Chí Minh với nội dung thi đấu: Kéo co và Bóng chuyền nam. Dưới sự cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên, các vận động viên đến từ các Liên chi đoàn đã thi đấu nhiệt tình, hết mình cồng hiến cho người xem những pha bóng kịch tính và lôi cuốn, kết quả thi đấu:

* Nội dung thi đấu Kéo co nam, nữ:  Nhất kéo co nam : LCĐ Khoa Điện;  Nhất kéo co nữ: LCĐ Khoa KT&QTKD;  Nhì: LCĐ Khoa Cơ Khí, Nữ CĐ Khoa KHCB;  Đồng giải 3: LCĐ Khoa CN Ô tô, CĐ Khoa CNTT.

* Nội dung bóng chuyền da nam: Giải Nhất: LCĐ Khoa Điện;  Giải Nhì: LCĐ Khoa Cơ Khí; Giải Ba: CĐ Khoa CNTT - LCĐ Khoa CN Ô tô.

   * Cũng trong các hoạt động kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh. Ngày 25/3/2023, Ban Thường vụ Đoàn trường đã tổ chức thành công chuyến đi về nguồn tại Khu di tích lịch sử K9 - Đá Chông và Làng văn hoá các dân tộc Việt Nam. Cùng đi với Đoàn có NGUT.TS Ngô Xuân Hoàng - Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng; PGS.TS Nguyễn Văn Bình - Phó bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng.  Đoàn đã đến viếng và dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, tham quan những địa danh gắn liền với các thời kỳ hoạt động cách mạng của Bác và Trung ương Đảng tại K9 - Đá Chông.


    Đoàn trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật đã đến viếng và dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

   Đây là một chương trình đầy ý nghĩa, góp phần giáo dục cho cán bộ Đoàn, ĐVTN của trường về truyền thống cách mạng vẻ vang của dân tộc thông qua tìm hiểu các khu di tích, địa danh lịch sử, giúp ĐVTN có thêm những kiến thức bổ ích về lịch sử của dân tộc, vẻ đẹp của đất nước. Đồng thời tạo sân chơi và môi trường thực tiễn cho các ĐVTN trong toàn trường tự rèn luyện, nâng cao kỹ năng hoạt động cộng đồng, từng bước mở rộng và phát triển mô hình tập hợp thanh niên.

   Một số hình ảnh trong tháng thanh niên kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh

 

 

Tin bài: Phòng TH

Các bài liên quan