Đoàn TN - Hội SV

Ngày 07-11-2022

Sinh viên Dương Thị Dừa - Tấm gương sinh viên nghèo vượt khó

Gia đình là hộ nghèo, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn,bố mẹ không may mắc bệnh hiểm nghèo,sức khỏe không ổn định không có khả năng lao động, kinh tế gia đình gặp nhiều khăn em là con thứ 2 trong gia đình có 2 chị em, bản thân em cũng có sức khỏe không tốt.Tuy vậy nữ sinh viên Dương Thị Dừa đến từ Lạng Sơn đã nỗ lực vượt khó vươn lên khiến nhiều người nể phục.

   Em Dương Thị Dừa (SN 2004), người dân tộc Tày trú tại thôn Ma Hin, xã Hưng Vũ huyện Bắc Sơn – Tỉnh Lạng Sơn, hiện đang theo học Khoa Kinh tế& QTKD chuyên ngành Kế toán là một trong những tấm gương sáng về tinh thần lạc quan, nỗ lực trong học tập được nhiều người chú ý. 

   Hai bố mẹ đều làm nông nghiệp, sức khỏe không đảm bảo kinh tế gia đình chỉ phụ thuộc vào mùa vụ dù chăm chỉ lao động nhưng cũng gọi là đủ ăn, ông bà nội, ngoại đều già yếu khó khăn, bản thân Dừa sức khỏe yếu, vốn là một người hơi nhút nhát nhưng với tinh thần lạc quan, mong muốn giúp đỡ bố mẹ trong cuộc sống Dừa vẫn cố gắng vươn lên, đăng ký học ngành Cao đẳng Kế toán – khoa Kinh tế&Quản trị Kinh doanh để thực hiện ước mơ của mình.


    Gia đình khó khăn là vậy nhưng Dừa chưa bao giờ có ý định bỏ cuộc. Nói chuyện trực tiếp với em, thầy, cô không khỏi thán phục nghị lực vượt khó của em, về tình trạng sức khỏe của em.

   Câu chuyện về nữ sinh Dương Thị Dừa khiến nhiều người nể phục. Trong cuộc sống, mỗi người trong chúng ta cần biết trân trọng những gì mình đang có, đồng thời học cách sống lạc quan, góp phần lan toả những giá trị tốt đẹp tới những người xung quanh.


   Thầy Trần Hồng Hải – Bí thư đoàn trường, Cô Vũ Bạch Điệp – Phó bí thư Đoàn trường trao quà cho sinh viên Dương Thị Dừa lớp K18 CĐ Kế toán

   Để giúp đỡ sinh viên Dương Thị Dừa, Đoàn thanh niên, Hội sinh viên trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật đã trao một xuất quà trị giá 500.000 đồng và một chiếc chăn ấm cho mùa đông sắp đến. Với tinh thần tương thân tương ái, Ban chấp hành Đoàn thanh niên, Hội sinh viên nhà trường nhận đỡ đầu giúp đỡ em trong thời gian em học tập tại trường. Chúc cho em luôn mạnh khỏe và học tập thật tốt.

   Mọi sự chia sẻ, giúp đỡ của của thầy, cô và các bạn sinh viên trong nhà trường xin được gủi về văn phòng Đoàn thanh niên, Hội sinh viên: Thầy Trần Hồng Hải – Bí thư đoàn trường, Cô Vũ Bạch Điệp – Phó bí thư Đoàn trường, Thầy Nguyễn Xuân Thế - Chủ tịch Hội sinh viên nhà trường./.

 

 

Tin bài: Phòng TH

Đính kèm:

Các bài liên quan