Đoàn TN - Hội SV

Ngày 29-03-2021

Mít tinh kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Chiều ngày 26/3/2021, tại Nhà đa năng, Đoàn Thanh niên trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật đã tổ chức Lễ Mít tinh kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021) và làm Lễ kết nạp Đoàn viên mới.

 Tới dự buổi lễ có: PGS.TS Nguyễn Văn Bình – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, ThS. Trần Minh Trường – Chủ tịch Công đoàn, Trưởng phòng Công tác Học sinh sinh viên, đ/c Nguyễn Xuân Vinh - Bí thư Đoàn thanh niên cùng các đồng chí là lãnh đạo các Phòng, Khoa, Trung tâm; các đồng chí là Bí thư và đoàn viên các khoa: Cơ khí, Điện, Kinh tế, Nông Lâm, Công nghệ Thông tin.


   Lễ Mít tinh kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021) và làm Lễ kết nạp Đoàn viên mới

   Trong 90 năm qua, lớp lớp thế hệ thanh niên Việt Nam luôn là lực lượng xung kích trên tất cả các mặt trận: kinh tế, chính trị, văn hoá... Từ các phong trào thanh niên: Ba sẵn sàng, Năm xung phong... trong những năm kháng chiến gian khổ nhưng đầy vinh quang của dân tộc thì tiếp đến có truyền thống "Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên" trong công cuộc xây dựng một nước Việt Nam ngày càng phát triển sánh vai với bạn bè năm châu.


    PGS.TS Nguyễn Văn Bình – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng (đứng giữa) tặng hoa chúc mừng Đoàn thanh niên Nhà trường nhân  kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

   Tiếp nối truyền thống hào hùng đó, trong những năm qua, công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Đoàn Thanh niên trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật đã đạt được những kết quả quan trọng, cùng với đó là các hoạt động văn hoá, văn nghệ, các chương trình tình nguyện sôi nổi. Lớp lớp thế hệ đoàn viên, thanh niên của Trường đã góp phần lan toả, tạo hiệu ứng thi đua sôi nổi, rộng khắp.

   Thay mặt Đảng ủy, Ban giám hiệu PGS.TS Nguyễn Văn Bình – Phó Hiệu trưởng đánh giá cao kết quả công tác đoàn và phong trào thanh niên của Nhà trường trong thời gian qua. Trong thời gian tới đề nghị Đoàn Thanh niên cần chú trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng và coi đây là nhiệm vụ quan trọng phải được đặt lên hàng đầu, là nhiệm vụ cơ bản của tổ chức Đoàn trong Nhà trường. Mỗi tổ chức Đoàn, mỗi Bí thư chi đoàn hãy phát huy vai trò tiên phong, "đầu tàu" trong việc đảm nhận những nội dung, nhiệm vụ cụ thể, xây dựng và nhân rộng các mô hình có hiệu quả. Các hoạt động cần được xây dựng và triển khai gắn với sự chỉ đạo của Đoàn cấp trên, gắn với nhiệm vụ chính trị của Nhà trường, trên cơ sở phù hợp với khả năng, trình độ của thanh niên, hấp dẫn thanh niên, để tinh thần "đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên" phải thực sự trở thành lý tưởng sống cho thế hệ trẻ.


   Lễ kết nạp Đoàn viên mới

   Cũng trong dịp này, 116 thanh niên ưu tú các khoa: Cơ khí, Điện, Kinh tế, Nông Lâm, Công nghệ Thông tin đã được kết nạp vào Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh./.

 

 

Tin bài: Phòng TH

Đính kèm:

Các bài liên quan