Đoàn TN - Hội SV

Ngày 12-10-2017

Ngày hội hiến máu nhân đạo trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật năm 2017

Chào mừng 63 năm Ngày giải phóng thủ đô và 55 năm Ngày thành lập Thành phố Thái Nguyên. Được sự đồng ý của Đảng ủy – BGH, BCH Đoàn thanh niên – Hội sinh viên Nhà trường. Ngày 10/10/2017 Đoàn Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật đã phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức Ngày hội hiến máu nhân đạo với chủ đề “Giọt hồng sang thu”. Sự kiện tiếp tục là minh chứng rõ ràng cho tinh thần nhân đạo và nhân văn cao cả của tập thể CBGV, Học sinh Sinh viên Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật, Đại học Thái Nguyên.


Hiến máu cứu người đã trở thành nét đẹp truyền thống của các bạn sinh viên Trường CĐ Kinh tế - Kỹ thuật và được xã hội ghi nhận. Tinh thần nhân văn đó luôn được thể hiện trong các chiến dịch hiến máu tình nguyện được tổ chức hằng năm của sinh viên Nhà trường. Những giọt máu ấm áp, nghĩa tình của các bạn sinh viên và CBGV đã góp phần cứu sống và mang lại hạnh phúc cho nhiều  gia đình.


Ngay từ sáng sớm ngày 10.10, hàng trăm sinh viên – tình nguyện viên, CBGV trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật, ĐHTN đã có mặt và xếp hàng trật tự tại Nhà đa năng để làm thủ tục hiến máu tình nguyện. Chương trình kéo dài 01 ngày với gần 200 giảng viên và sinh viên đăng ký hiến máu nhân đạo.


Sau khi đăng ký thông tin, các sinh viên và CBGV được thăm khám sức khỏe bởi các nhân viên y tế đến từ Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương. Khi hiến máu xong, người hiến nhận được sự chăm sóc của các tình nguyện viên là sinh viên của trường.


Kết thúc ngày hội, số lượng đơn vị máu hiến nhận được là 123 đơn vị máu. Sự thành công của Ngày hội hiến máu nhân đạo mang chủ đề “Giọt hồng sang thu” không chỉ gửi trao để cứu giúp người bệnh mà đó còn là dịp để sinh viên, CBGV chia sẻ lòng nhân ái, nâng cao ý thức sống vì tập thể và cộng đồng.

 

Tin bài: TTCNTT&TV

 

Các bài liên quan