Công đoàn

Ngày 22-09-2021

Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật hưởng ứng chương trình " Máy tính cho em"

Thực hiện theo công văn số 1571/ĐHTN-VP, ngày 13/9/2021, trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật đã tổ chức phát động quyên góp, ủng hộ chương trình “Máy tính cho em” với số tiền 50.000.000 đồng tính đến ngày 17/9/2021.

   Cuộc vận động quyên góp, ủng hộ “Máy tính cho em” là một trong những hoạt động của Bộ Giáo dục và Đào tạo khi thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về đẩy mạnh triển khai các nhiệm vụ, giải pháp tổ chức dạy học an toàn, bảo đảm chương trình và mục tiêu giáo dục, đào tạo ứng phó với đại dịch COVID-19; chỉ đạo của Thủ tướng về xây dựng và triển khai Chương trình “Sóng và máy tính cho em”. Đây là việc thể hiện truyền thống tốt đẹp “Tương thân tương ái” và “Tất cả vì học sinh thân yêu”, quyết tâm không để một học sinh nào bị mất cơ hội học tập vì đại dịch.


   PGS.TS Nguyễn Văn Bình - Phó Hiệu trưởng nhà trường trao tặng 50.000.000đ trong lễ phát động chương trình "Máy tính cho em" , chương trình do Đại học Thái Nguyên tổ chức

   Còn hàng triệu học sinh vì điều kiện kinh tế gia đình khó khăn đã không đủ khả năng trang bị thiết bị học tập trực tuyến thiết yếu như: máy tính, máy tính bảng, tivi... Khó khăn này khiến các em không có cơ hội được học tập khi ngành Giáo dục chuyển trạng thái hoạt động sang dạy học trực tuyến - điều thiết yếu và không thể tránh khỏi trong dịch COVID -19.

   Công đoàn và Đoàn thanh niên, Hội sinh viên Nhà trường sẽ tiếp tục tiếp nhận ủng hộ từ ngày 15/9/2021 đến hết ngày 23/9/2021 với các phương thức ủng hộ kinh phí, trang thiết bị hỗ trợ học tập trực tuyến như: Máy tính, máy tính bản, ti vi… cho HSSV ở các vùng còn khó khăn tại các tỉnh miền núi phía Bắc./.

 

 

Tin bài: Phòng TH

Đính kèm:

Các bài liên quan