Ngày 16-04-2018

Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật tổ chức chương trình đón Tết cổ truyền Bunpimay cho lưu học sinh Lào

Được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, ngày 15/4, tại Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật, ĐHTN đã tổ chức chương trình đón Tết cổ truyền Bunpimay năm 2018 (phật lịch 2561) cho các lưu học sinh nước Cộng hòa DCND Lào học tại trường.

Tham dự buổi lễ chào mừng Tết cổ truyền Bunpimay Lào về phía khách mời có: Ông Nguyễn Đăng Đắc – Phó CT - TT Hội hữu nghị Việt – Lào tỉnh Thái Nguyên; TS.  Nguyễn Tất Thắng – Trưởng Ban Công tác HSSV, Đại học Thái Nguyên; Bà Hoàng Thị Thiện - P.GĐ Công ty Cổ phần dịch vụ và du lịch Việt Phong, chi nhánh Thái Nguyên. Về phía trường CĐ Kinh tế Kỹ thuật có: NGƯT.TS. Ngô Xuân Hoàng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Duy Lam – Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn; TS. Ngô Cường – Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Nguyễn Văn Bình - Chủ tịch Hội đồng trường; ThS.  Nguyễn Xuân Vinh – Bí thư Đoàn Thanh Niên, Chủ tịch Hội sinh viên; Đại diện lãnh các Phòng, Khoa, Trung tâm, Giáo viên chủ nhiệm và toàn thể các bạn lưu học sinh Lào học  tại Trường.

NGƯT.TS. Ngô Xuân Hoàng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Chúc tết nhân ngày Tết cổ truyền Bunpimay của nước CHDCND Lào và tặng hoa cho các bạn lưu học sinh Lào học tại trường.

Thay mặt lãnh đạo Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật, NGƯT.TS. Ngô Xuân Hoàng gửi lời chúc mừng đến các lưu học sinh nhân ngày Tết cổ truyền Bunpimay của nước CHDCND Lào; cảm ơn các đồng chí lãnh đạo ĐHTN, lãnh đạo các ban chức năng của ĐHTN đã thường xuyên quan tâm tạo điều kiện chia sẻ trong các hoạt động liên quan đến đào tạo, quản lý HSSV lưu học sinh Lào của Nhà trường; Cảm ơn các đồng chí lãnh đạo, các thầy cô giáo đã luôn quan tâm đến mọi hoạt động của lưu học sinh Lào trong Nhà trường và mong muốn các lưu học sinh Lào nỗ lực học tập và rèn luyện tại trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật đạt kết quả tốt nhất, tốt nghiệp trở về xây dựng đất nước; Chúc cho tình hữu nghị hai nước Việt - Lào “mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững”.

Đồng chí Nguyễn Đăng Đắc – Phó CT - TT Hội hữu nghị Việt – Lào tỉnh Thái Nguyên ôn lại lịch sử truyền thống của 2 nước Việt Lào và tặng quà cho các lưu học sinh Lào đang học tập tại trường.

Đại diện Công ty Cổ phần dịch vụ và du lịch Việt Phong tặng quà cho các lưu học sinh Lào đang học tập tại trường.

Xúc động trước sự quan tâm của lãnh đạo trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật, Bạn Xon Pathuoumvan đại diện các  lưu học sinh Lào đang học tập tại Trường bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc tới Ban Giám hiệu trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật, các thầy cô giáo trong thời gian qua đã luôn tạo điều kiện tốt nhất cả về vật chất lẫn tinh thần cho các Lưu học sinh trong học tập cũng như cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Tết Bunpimay này, tuy xa nhà, không được hưởng không khí Tết truyền thống bên gia đình, người thân nhưng tất cả Lưu học sinh đều rất vui mừng trước sự quan tâm giúp đỡ tận tình của Ban Giám hiệu,  các thầy, cô giáo và hứa sẽ học tập, rèn luyện để trau dồi kiến thức chính trị, chuyên môn và tiếng Việt; trở về công tác và góp phần củng cố, xây dựng mối quan hệ Việt - Lào ngày càng tốt đẹp.

Bạn Xon Pathuoumvan đại diện các  lưu học sinh Lào đang học tập tại Trường bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc tới Ban Giám hiệu, các thầy, cô giáo Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật

Tết Bunpimay là ngày Tết cổ truyền của dân tộc Lào diễn ra từ ngày 13/4 đến 15/4 dương lịch hằng năm với nhiều nghi lễ như: tắm tượng phật, tục té nước, buộc chỉ cổ tay… mang ý nghĩa cầu mùa mưa đến, đem lại sức sống cho đất nước, mùa màng tốt tươi; mọi gia đình được đón một năm mới may mắn, hạnh phúc. Buổi lễ chào mừng Tết cổ truyền Bunpimay đã diễn ra trong không khí vui tươi, ấm cúng và trang trọng. Nghi lễ cúng năm mới năm nay được các lưu học sinh Lào thực hiện theo lễ nghi truyền thống. Tất cả những người có mặt tại buổi lễ đã cùng buộc chỉ, té nước cho nhau cầu chúc sức khỏe, hạnh phúc và mọi điều may mắn.

Nghi lễ truyền thống trong ngày tết Bunpimay

Buộc chỉ cổ tay, một phong tục trong Tết Bunpimay của người Lào

Niềm vui khi cùng múa lăm vông và té nước với lưu học sinh Lào của các đại biểu

Tiết mục văn nghệ chào mừng Tết cổ truyền Bunpimay và dân ca Lào của các bạn HSSV học tại trường

Trước đó, ngày 13/4/ 2018 Đoàn trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật đã tổ chức giao lưu giữa các lưu học sinh Lào học tại trường với lưu học sinh Lào của trường Văn hóa I - tại trường Văn hóa I.

Tin bài: TTCNTT - TV