Ngày 08-12-2017

Hội nghị tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2017

Nhằm nâng cao kiến thức pháp luật và triển khai thực hiện sâu rộng có hiệu quả hơn các hoạt động tuyên truyền phổ biến pháp luật cho cán bộ, viên chức, người lao động; thực hiện nghị quyết công tác tháng 12/2017 của Đảng ủy Nhà trường. Chiều ngày 07/12/2017 Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền phổ biến pháp luật năm 2017 đến toàn thể cán bộ, giảng viên, HĐLĐ trong toàn trường.

Đồng chí Đinh Xuân Quang – Trưởng phòng phổ biến giáo dục pháp luật - Sở tư pháp tỉnh Thái Nguyên truyền đạt, phổ biến những nội dung cơ bản của luật số 12/2017/QH14 sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Hình sự số 100/2015/QH13

Hội nghị được nghe báo cáo viên Đinh Xuân Quang – Trưởng phòng phổ biến giáo dục pháp luật - Sở tư pháp tỉnh Thái Nguyên truyền đạt, phổ biến các quy định về phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội; Luật phòng, chống tham nhũng; phòng, chống bạo lực gia đình …Thông tin các văn bản, chính sách, pháp luật mới có hiệu lực. Đặc biệt là những nội dung cơ bản của luật số 12/2017/QH14 sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Hình sự số 100/2015/QH13 đã được quốc hội nước CHXHCN Việt Nam khóa XIV, kỳ họp thứ 3 thông qua ngày 20/6/2017, có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2018.

TS. Nguyễn Duy Lam - Phó Hiệu trưởng phát  biểu tại Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật năm 2017

Thông qua hoạt động tuyên truyền này các cán bộ, giảng viên, HĐLĐ trong toàn trường có dịp học tập, nâng cao ý thức pháp luật, nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật. Đồng thời giáo dục, nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của đảng viên, cán bộ, viên chức về công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước.

Toàn cảnh Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật năm 2017

Tin bài: TTCNTT - TV