Ngày 25-04-2016

Hội thi tay nghề tỉnh Thái Nguyên năm 2016

Ngày 22/4, Đội tuyển Học sinh giỏi Trường CĐ Kinh tế - Kỹ thuật, Đại học Thái Nguyên tham dự thi học sinh giỏi nghề cấp tỉnh năm 2016 tại Trường Cao đẳng nghề Cơ điện Luyện kim Thái Nguyên (đơn vị đăng cai) Hội thi tay nghề giỏi cấp trường được tổ chức định kỳ hằng năm nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua học tập của học sinh – sinh viên, đồng thời là cơ hội để các em được cọ xát, nâng cao kỹ năng nghề.

Hội thi là một sân chơi bổ ích luôn được các  trường quan tâm, đầu tư. 7 đội gồm 54 thí sinh thuộc các trường cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp đã tham gia tranh tài. Với 10 nghề là: Hàn, Lắp đặt điện, Điện tử, Thiết kế kỹ thuật cơ khí, Thiết kế Web, Công nghệ ô tô, Giải pháp phần mềm công nghệ thông tin, Điện lạnh, Quản trị hệ thống mạng Công nghệ thông tin, Đường ống nước. Các nội dung thi đều dựa trên lý thuyết và ứng dụng thực hành vận hành máy móc, chế tạo sản phẩm theo chương trình Ngân hàng đề thi tay nghề quốc gia. Hầu hết các thí sinh đều đã được các trường tuyển chọn kỹ trước khi thí, nên quá trình vận hành các thiết bị, thao tác rất thuần thục và nhanh chóng.

Tham dự Hội thi này, trường CĐ Kinh tế - Kỹ thuật tham gia 04 nghề: Nghề Thiết kế trang Web, Quản trị hệ thống mạng, Vẽ kỹ thuật cơ khí và nghề Lắp đặt hệ thống điện.

Kết thúc hội thi các em đã giành được 02 giải nhất: Thiết kế trang Web, Quản trị hệ thống mạng; 01 giải nhì: Vẽ TK cơ khí.

Theo đánh giá của Ban giám khảo, các sản phẩm thí sinh làm ra tại Hội thi đều đạt chuẩn về kỹ thuật và có tính ứng dụng rất cao, đẹp về thẩm mỹ. Được biết hầu hết các thí sinh tham dự Hội thi lần này đều đã được các doanh nghiệp “đặt hàng” nhận vào làm việc ngay sau khi tốt nghiệp. Ban tổ chức Hôi thi sẽ tiếp tục lựa chọn ra các thí sinh xuất sắc tham dự Hội thi tay nghề toàn quốc năm 2016 và Hội thi tay nghề khối các nước ASEAN.

Một số hình ảnh tại Hội thi:

Tin bài: TTCNTT-TV