Đoàn TN - Hội SV

Ngày 07-01-2020

Chương trình “Tình nguyện mùa đông – Mùa đông ấm áp” tại Huyện Chợ Mới - Tỉnh Bắc Kạn

Chương trình “Tình nguyện mùa đông - Mùa đông ấm áp” đã phát huy tinh thần tương thân, tương ái của đoàn viên, sinh viên trong Nhà trường cùng chung sức vì cộng đồng giúp đỡ các em học sinh và những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn có một mùa đông ấm áp.

   Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2019 - 2020; Thực hiện Nghị quyết của Đảng ủy Trường CĐ Kinh tế - Kỹ thuật, Đại học Thái Nguyên. Ngày 05/01/2020 Đoàn trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật thực hiện chương trình “Tình nguyện mùa đông - Mùa đông ấm áp” đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hộ gia đình chính sách tại các xã Yên Hân, Bình Văn, Yên Cư, Huyện Chợ Mới - Tỉnh Bắc Kạn.


   Tham gia đoàn tình nguyện có TS.Nguyễn Duy Lam - Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn trường làm Trưởng đoàn; đồng chí Nguyễn Xuân Vinh - Bí thư Đoàn thanh niên và các đồng chí là Bí thư các liên chi Đoàn cùng 20 em sinh viên trong nhóm tình nguyện Nhà trường; Đại diện các đơn vị đồng hành: Công ty TNHH và DV Bảo vệ Đất Cảng, Công ty Cổ phần Xây lắp & Thiết bị MTC, Công ty WAHACO.

   

   Tại điểm Trường THPT Yên Hân, Đoàn trường và các nhà tài trợ đã trao 30 xuất quà cho các em học sinh khối cấp II và cấp III có hoàn cảnh khó khăn và 90 xuất quà cho những hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của các xã Bình Văn, Yên Cư, Yên Hân. Được sự trợ giúp đỡ của Đoàn thanh niên 03 xã, các thành viên trong đoàn tình nguyện và các nhà tài trợ chia làm 04 nhóm đi đến các hộ gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để trao tặng 20 xuất quà. Tổng số quà mà Đoàn trao tặng là 140 xuất (gồm 01 Chăn ấm và 01 túi quà tết).


   

   Đoàn thăm hỏi động viên và trao quà cho những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và gia đình chính sách

   Chương trình tình nguyện đã được Đoàn thanh niên Nhà trường triển khai phát động từ trước đó hơn 01 tháng. Trong khoảng thời gian trên Đoàn thanh niên Nhà trường đã đóng góp và huy động từ các nhà tài trợ được hơn 100 triệu đồng. Chương trình “Tình nguyện mùa đông - Mùa đông ấm áp” đã phát huy tinh thần tương thân, tương ái của đoàn viên, sinh viên trong Nhà trường cùng chung sức vì cộng đồng giúp đỡ các em học sinh và những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn có một mùa đông ấm áp.

 

Tin bài: Phòng TH

Các bài liên quan