Đoàn TN - Hội SV

Ngày 22-05-2018

Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật lần thứ IV , nhiệm kỳ 2018 – 2020

Chiều ngày 20/5/2018 tại Nhà Đa năng, Hội Sinh viên Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật, ĐHTN đã tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Trường CĐ Kinh tế - Kỹ thuật lần IV, nhiệm kỳ 2018 – 2020.

Tới dự Đại hội có đồng chí:  Nguyễn Khắc Bảo Trung - Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Đại học Thái Nguyên; Các đồng chí là Chủ tịch, Phó chủ tịch Hội sinh viên các trường thành viên trong khối Đại học Thái Nguyên. Về phía Nhà trường có TS. Nguyễn Duy Lam, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS Nguyễn Văn Bình – Chủ tịch Hội đồng trường; Ths. Nguyễn Xuân Vinh – Bí thư Đoàn Thanh niên Trường cùng 200 đại biểu chính thức đại diện cho gần 1.000 sinh viên trong toàn Trường.


Tại Đại hội, các đại biểu đã được nghe đồng chí Nguyễn Xuân Vinh - Chủ tịch Hội Sinh viên trình bày báo cáo kết quả công tác Hội và phong trào sinh viên nhiệm kỳ 2015-2018 tổng kết những thành tựu mà Hội Sinh viên Nhà trường đã đạt được trong giai đoạn 2015-2018 và mục tiêu phương hướng công tác hội và phong trào sinh viên nhiệm kỳ 2018-2020 trước Đại hội. Trong nhiệm kỳ vừa qua, dưới sự chỉ đạo của Hội sinh viên ĐHTN, sự quan tâm tạo mọi điều kiện của Đảng ủy, Ban giám hiệu Nhà trường, sự phối hợp của Đoàn thanh niên; sự năng động, sáng tạo của đội ngũ cán bộ Hội; sự hưởng ứng tích cực trong các lĩnh vực hoạt động của các hội viên, Hội sinh viên Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật đã nỗ lực vươn lên đạt được nhiều thành tích nhất định, nhiều hội viên đạt kết quả cao trong học tập, rèn luyện, tích cực học thêm các môn bổ trợ, tham gia nghiên cứu khoa học và các hoạt động xã hội. Ngoài một số thuận lợi nêu trên, công tác Hội Nhà trường cũng đang gặp phải những khó khăn thách thức như: khó khăn trong tập hợp tổ chức các hoạt động phong trào, tác động mặt trái của nền kinh tế thị trường; các hiện tượng tiêu cực, các tệ nạn xã hội vẫn còn tồn tại và diễn biến ngày càng phức tạp; một bộ phận hội viên chưa chịu tu dưỡng, rèn luyện, học tập đối phó, không ủng hộ các hoạt động tập thể, ... đã phần nào ảnh hưởng đến phong trào chung của Hội sinh viên Nhà trường ảnh hưởng tới ý thức tu dưỡng, rèn luyện phấn đấu của hội viên.Sự thay đổi về công tác cán bộ của Nhà trường trong nhiệm kỳ vừa qua cũng ảnh hưởng nhiều đến cán bộ hội, nhiều cán bộ hội chuyển công tác nên trong việc triển khai các hoạt động hội gặp rất nhiều khó khăn.Nhà trường bước đầu thực hiện đào tạo theo luật giáo dục nghề nghiệp cũng ảnh hưởng đến các phong trào hội do thời gian đào tạo rút ngắn hơn nên quá trình công tác Hội của các hội viên sinh viên không tạo được sức hút. Số lượng hội viên giảm theo từng năm học cũng là khó khăn khi triển khai các công tác hội.

Trong những thuận lợi và những khó khăn trên, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Hội sinh viên Đại học Thái Nguyên, của Đảng uỷ, BGH Nhà trường, sự theo dõi chỉ đạo sự hỗ trợ tích cực từ BCH Đoàn trường, Hội sinh viên Nhà trường đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ đã đề ra.

Mục tiêu phương hướng công tác hội và phong trào sinh viên nhiệm kỳ 2018 - 2020: Chú trọng đổi mới nội dung, nâng cao hiệu quả công tác giáo dục của tổ chức Hội nhằm góp phần đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp CNH, HĐH đất nước; Nâng cao chất lượng tổ chức Hội, chất lượng tổ chức các hoạt động, khuyến khích tổ chức các hoạt động gắn với kiến thức chuyên môn được đào tạo tại trường qua đó tập hợp đông đảo sinh viên tham gia các hoạt động tập thể;100% cán bộ, hội viên được triển khai,học tập, nghiên cứu các Nghị quyết của Đảng, Đoàn Thanh niên, Nghị quyết Đại hội HSV các cấp; 90% các Liên chi hội, CLB đội nhóm trong toàn trường triển khai có hiệu quả phong trào“Sinh viên 5 tốt; 100% cán bộ Hội cấp cơ sở, cán bộ Chi hội, CLB được bồi dưỡng, tập huấn về kỹ năng nghiệp vụ; 100% các Liên chi hội  tuyên truyền và triển khai có hiệu quả công tác chống ma tuý và các tệ nạn xã hội; triển khai phong trào SV tình nguyện; triển khai thực hiện tốt các hoạt động của Hội sinh viên cấp trên; Hội viên Hội sinh viên trường tham gia 07 ngày tình nguyện. (Mỗi hội viên Hội Sinh viên tham gia 06 ngày tình nguyện); Vận động quyên góp trao học bổng, giải thưởng cho sinh viên tiêu biểu trong học tập, sinh viên nghèo vượt khó;Tổ chức hoạt động kết nối giữa doanh nghiệp và sinh viên, tạo môi trường hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp gắn với rèn luyện kỹ năng thực hành xã hội và tạo cơ hội việc làm.


Đồng chí Nguyễn Xuân Vinh - Chủ tịch Hội Sinh viên Trường khóa III trình bày báo cáo tổng kết giai đoạn 2015-2018 và mục tiêu phương hướng công tác hội và phong trào sinh viên nhiệm kỳ 2018-2020 trước Đại hội

Hội nghị cũng được nghe các báo cáo tham luận về: Giải pháp tạo môi trường cho sin viên xây dựng, vun đắp lý tưởng, rèn luyện đạo đức, tác phong; Công tác phát triển và duy trì hoạt động của các CLB trong nhà trường; Công tác xây dựng Hội sinh viên Nhà trường.

Báo cáo  tham luận trước Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, TS. Nguyễn Duy Lam – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đánh giá cao khẩu hiệu mà Đại hội đề ra cho công tác Hội và phong trào sinh viên Nhà trường trong thời kỳ mới, giữ vững tinh thần “Đoàn kết - Năng động - Sáng tạo - Trí tuệ - Cống hiến", đồng thời kế thừa, phát huy và sáng tạo từ nhiệm kỳ III. Mặc dù trước những khó khăn, thách thức của nền kinh tế thị trường, những mặt trái của xã hội, ý thức, nhận thức của sinh viên còn chưa tốt... Đảng ủy – Ban Giám hiệu Nhà trường cũng đánh giá cao những đóng góp của Hội Sinh viên Trường trong công tác Hội và phong trào sinh viên thời gian qua và luôn đặt niềm tin vào Hội Sinh viên trường trong giai đoạn mới, góp phần thực hiện thành công chiến lược phát triển Nhà trường.

Thay mặt BGH Nhà trường, TS. Nguyễn Duy Lam cũng cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi cho Hội Sinh viên phát triển, góp phần nâng cao uy tín, thương hiệu Nhà trường lên một tầm cao mới. 

TS. Nguyễn Duy Lam – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chỉ đạo tại Đại hội và tặng hoa chúc mừng

Đại hội cũng nhận được ý kiến chỉ đạo tâm huyết, sát sao của Hội Sinh viên Đại Học Thái Nguyên. Đồng chí Nguyễn Khắc Bảo Trung - Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Đại học Thái Nguyên, đánh giá cao những kết quả đạt được của Ban Chấp hành khóa III, và yêu cầu Ban Chấp hành khóa IV phát huy tốt mặt mạnh, khắc phục những tồn tại của Ban Chấp hành khóa III, đặc biệt triển khai phong trào Sinh viên 5 tốt mạnh mẽ, hiệu quả, thiết thực ...


 Đồng chí Nguyễn Khắc Bảo Trung - Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Đại học Thái Nguyên phát biểu tại Đại hội và cùng các đồng chí là Chủ tịch, Phó chủ tịch Hội SV các trường thành viên trong khối Đại học Thái Nguyên tặng hoa chúc mừng Đại hội

Với tinh thần đoàn kết - trí tuệ - chủ động – sáng tạo – hội nhập và phát triển, Đại hội đã bầu ra BCH Hội Sinh viên Trường khóa IV, nhiệm kỳ 2018 – 2020 gồm 13 đồng chí là những sinh viên ưu tú, tiêu biểu của Hội Sinh viên Trường. Đồng chí Nguyễn Xuân Vinh - BTV Đoàn Trường được bầu làm Chủ tịch Hội sinh viên; Đồng chí Trần Hồng Hải - BCH Hội SV Trường được bầu làm Phó Chủ tịch Hội sinh viên; đồng chí Vũ Nguyên Hải - LCH Trưởng khoa Điện - UV BTK.


BCH Hội sinh viên trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật khóa IV, nhiệm kỳ 2018 - 2020 ra mắt Đại hội

Ban Chấp hành Hội Sinh viên Trường khóa IV tiếp thu những định hướng và bổ xung vào Nghị quyết Đại hội IV. Với đội ngũ Ban Chấp hành ưu tú, nhiệt huyết và trẻ trung, Ban Chấp hành Hội Sinh viên Trường quyết tâm thực hiện Nghị quyết Đại hội, quyết tâm phấn đấu trong công tác tổ chức triển khai các hoạt động; tạo môi trường cho hội viên sinh viên tu dưỡng học tập, rèn luyện và cống hiến vì sự tiến bộ của tuổi trẻ, vì sự nghiệp xây dựng và phát triển của Nhà trường.

Tại Đại hội, Hội sinh viên trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật đã khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích, nhiều đóng góp cho công tác Hội – Phong trào sinh viên ĐHTN và công tác Hội – Phong trào sinh viên Nhà trường


Đ/c Nguyễn Khắc Bảo Trung – Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Đại học Thái Nguyên trao giấy khen cấp Tỉnh cho tập thể và các cá nhân có nhiều thành tích, nhiều đóng góp cho công tác Hội – Phong trào sinh viên

Đ/c Nguyễn Khắc Bảo Trung – Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Đại học Thái Nguyên và TS. Nguyễn Duy Lam - Phó Hiệu trưởng trao giấy khen cấp Đại học Thái Nguyên cho tập thể và các cá nhân có nhiều thành tích, nhiều đóng góp cho công tác Hội – Phong trào sinh viên

TS. Nguyễn Duy Lam - Phó Hiệu trưởng và đ/c Nguyễn Xuân Vinh - Bí thư Đoàn thanh niên trao giấy khen cấp Trường cho các cá nhân có nhiều thành tích, nhiều đóng góp cho công tác Hội – Phong trào sinh viên

Chia tay BCH Hội sinh viên Nhà trường khóa III nhiệm kỳ 2015-2018


BCH Hội sinh viên trường chụp ảnh lưu niệm với các Đại biểu dự Đại hội

Tiết mục văn nghệ chào mừng Đại hội biểu Hội Sinh viên Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật  lần IV, nhiệm kỳ 2018 – 2020.

 

 

Tin bài: TTCNTT  - TV

Các bài liên quan