Tin tức & Sự kiện

Ngày 11-11-2022

Hội nghị tổng kết Công tác Giáo viên chủ nhiệm, Cố vấn học tập năm học 2021 - 2022 và Phương hướng nhiệm vụ công tác năm học 2022-2023

Thực hiện kế hoạch năm học, nhằm đánh giá kết quả công tác Giáo viên chủ nhiệm, Cố vấn học tập (GVCN, CVHT) năm học 2021 - 2022 và triển khai phương hướng nhiệm vụ công tác trong năm học 2022 - 2023. Chiều ngày ngày 10/11/2022 tại phòng họp B, trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật đã tổ chức "Hội nghị tổng kết Công tác Giáo viên chủ nhiệm, Cố vấn học tập năm học 2021-2022 và Phương hướng nhiệm vụ công tác năm học 2022-2023".

   Tham dự Hội nghị có NGUT.TS Ngô Xuân Hoàng – Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; ThS. Trần Minh Trường – Phó Hiệu trưởng; đại diện lãnh đạo các phòng; lãnh đạo các khoa phụ trách công tác HSSV; Giáo viên chủ nhiệm – Cố vấn học tập các lớp năm học 2021-2022 và 2022-2023.


   Tại Hội nghị, ThS. Trương Đức Cường phó Trưởng phòng Phòng Công tác học sinh sinh viên đã báo cáo kết quả công tác Giáo viên chủ nhiệm, Cố vấn học tập năm học 2021 - 2022 và phương hướng nhiệm vụ công tác GVCN-CVHT năm học 2022-2023. Hội nghị cũng được nghe 02 tham luận của các nhà giáo khoa Điện và khoa Công nghệ ô tô. Ngoài các nội dung tham luận, dưới sự trủ trì của NGUT.TS Ngô Xuân Hoàng – Hiệu trưởng, Hội nghị còn tập trung trao đổi, thảo luận về những khó khăn, hạn chế của công tác chủ nhiệm và cố vấn học tập. Qua trao đổi, nhiều giải pháp có tính khả thi đã được các khoa, phòng và giáo viên chủ nhiệm đề xuất để tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ trong thời gian tới.


   NGUT.TS Ngô Xuân Hoàng – Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường  phát biểu tại Hội nghị

   Phát biểu kết luận Hội nghị, NGUT.TS Ngô Xuân Hoàng – Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đánh giá công tác giáo viên chủ nhiệm cố vấn học tập là công việc hết sức quan trọng, Nhà trường luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho công tác này. Để làm tốt các nhiệm vụ trên, giáo viên chủ nhiệm và cố vấn học tập phải là chiếc cầu nối thường xuyên, liên tục, bền vững giữa sinh viên với các giảng viên bộ môn, với các thầy cô giáo trong tổ chức khoa và Nhà trường. Giáo viên chủ nhiệm và cố vấn học tập phải thực sự là lực lượng chủ chốt và trực tiếp trong công tác quản lý, giáo dục và rèn luyện sinh viên, hướng dẫn sinh viên học tập. Do vậy, giáo viên chủ nhiệm và cố vấn học tập trước hết phải đáp ứng các tiêu chuẩn về phẩm chất, năng lực cũng như trình độ đạt chuẩn; phải có ý thức trách nhiệm cao trước người học cũng như trước Nhà trường; Biết lắng nghe ý kiến, chắt lọc nguyện vọng, thấu hiểu tâm lý của người học, nắm vững chức năng, nhiệm vụ cũng như phải gương mẫu trong đạo đức, tư cách, trong hành vi ứng xử, thật sự là tấm gương để sinh viên noi theo; các GVCN – CVHT cần xây dựng đội ngũ đoàn viên là cán bộ lớp giúp giáo viên chủ nhiệm quản lý và hỗ trợ trong các hoạt động; Lãnh đạo Khoa cần đi sâu, đi sát cùng với GVCN – CVHT, hàng tháng lãnh đạo khoa phụ trách HSSV phải tập hợp các ý kiến của giáo viên chủ nhiệm để giải quyết kịp thời các khó khăn, vướng mắc trong công tác, Khoa phải dự giờ sinh hoạt của các lớp để giải quyết những vướng mắc của sinh viên. Phòng Công tác Học sinh sinh viên cần làm tốt hơn nữa công tác Giáo viên chủ nhiệm, cố vấn học tập.  


   Tại Hội nghị, 17 GVCN- CVHT năm học 2021 -2022 đã được nhận Giấy khen của Hiệu trưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác GVCN - CVHT./.

 

 

Tin bài: Phòng TH

Đính kèm:

Các bài liên quan