Tin tức & Sự kiện

Ngày 10-02-2022

Đoàn trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật dâng hương tại ATK Định Hóa

Đã thành truyền thống hằng năm của Nhà trường, ngày 06/02/2022 (tức mùng 6 tháng 1 năm Nhâm Dần), đoàn Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật gồm: Đảng ủy, Ban Giám Hiệu, Trưởng các đơn vị do NGƯT.TS Ngô Xuân Hoàng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường làm trưởng đoàn đã về An toàn khu (ATK) Định Hóa – Thái Nguyên để báo công dâng Bác.

   Dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh, người anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh thuộc Khu di tích ATK Định Hóa. Thay mặt tập thể cán bộ viên chức Nhà trường, đồng chí Hiệu trưởng đã hứa trước anh linh của Người sẽ tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập, rèn luyện, noi gương Bác, quyết tâm thực hiện thắng lợi sứ mệnh của Nhà trường.


   Đoàn trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh

   Tại đây, NGƯT.TS. Ngô Xuân Hoàng thay mặt CBVC Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật đã ghi vào Sổ ghi cảm tưởng tại khu di tích lịch sử. 


   NGƯT.TS. Ngô Xuân Hoàng - Hiệu trưởng nhà trường ghi Sổ ghi cảm tưởng tại khu di tích lịch sử ATK

   Tiếp đó, đoàn đã đến Đình Hồng Thái (thuộc thôn Cả, xã Tân Trào, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang) là một trong những di tích lịch sử nằm trong quần thể Di tích quốc gia đặc biệt Tân Trào. Đây là địa điểm dừng chân đầu tiên của Bác Hồ khi Người từ Pắc Bó về Tân Trào (ngày 21/5/1945). Đình cũng được chọn làm nơi đón tiếp các đại biểu về dự Hội nghị cán bộ toàn quốc của Đảng (13 đến 15/8/1945) và Quốc dân Đại hội (16 đến 17/8/1945).

 Đoàn trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật dâng hương tại Đình Hổng Thái thuộc thôn Cả, xã Tân Trào, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang

   
Trong thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp (1946-1954), đình Hồng Thái trở thành trụ sở của Ban bảo vệ an toàn khu (ATK), được coi như phòng thường trực của các cơ quan Trung ương đóng quanh vùng. Đình còn là trụ sở làm việc của bộ phận Tiếp tế ATK. Sau khi bộ phận này chuyển đi, nhiều đơn vị bộ đội đã về đóng quân tại đình để huấn luyện và làm nhiệm vụ bảo vệ các cơ quan Trung ương.


   Đình Hồng Thái là nơi diễn ra những sự kiện lịch sử quan trọng, góp phần vào thắng lợi của cuộc Tổng khởi nghĩa Tháng Tám và cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược. Đình Hồng Thái trở thành một trong những biểu tượng của quê hương cách mạng Tân Trào.

 

 

Tin bài: Phòng TH

Đính kèm:

Các bài liên quan