Tin tức & Sự kiện

Ngày 22-12-2020

Gặp mặt kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 31 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân 22/12

Tham dự buổi Gặp mặt, về phía lãnh đạo Nhà trường có: đồng chí Ngô Xuân Hoàng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, Chỉ Huy trưởng Ban chỉ huy quân sự Nhà trường; đồng chí Nguyễn Văn Bình - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; đồng chí Nguyễn Duy Lam - Chủ tịch Hội cựu chiến binh; đồng chí Võ Thị Ngọc - Chủ tịch Hội đồng trường, Trưởng Khoa Điện; đồng chí Nguyễn Xuân Vinh - Bí thư Đoàn thanh niên; các đồng chí là Trưởng các đơn vị cùng các Hội viên Hội Cựu chiến binh (CCB) và Trung đội tự vệ của Nhà trường.

   Tại buổi Gặp mặt, đồng chí Nguyễn Duy Lam - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh đã ôn lại truyền thống vẻ vang của Quân đội ta qua 76 năm xây dựng và phát triển trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước cũng như xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trải qua 76 năm xây dựng chiến đấu và trưởng thành, Quân đội ta thực sự là Quân đội anh hùng; là lực lượng chính trị, lực lượng chiến đấu tuyệt đối trung thành, tin cậy của Đảng, Nhà nước và nhân dân; làm tròn chức năng đội quân chiến đấu, đội quân công tác, đội quân lao động sản xuất và làm tròn nghĩa vụ quốc tế cao cả. 


Hội Cựu chiến binh chụp ảnh lưu niệm với các đồng chí trong BGH và lãnh đạo các đơn vị

   Năm 2020 đại dịch Covid hoành hành làm cho toàn thế giới rơi vào tình trạng khủng hoảng toàn diện. Tính đến ngày 22/12/2020 thế giới có 77.732.489 ca nhiễm và 1.709.323 ca tử vong. Việt Nam với dân số đứng thứ 15 trên thế giới, nguy cơ lây nhiễm rất cao nhưng chỉ có 1.414 ca nhiễm và 35 ca tử vong. Kết quả đó được cả thế giới thực sự khâm phục, nền kinh tế vẫn tăng trưởng dương, an ninh chính trị xã hội ổn định vì Đảng ta đã chỉ đạo "Chống dịch như chống giặc". Thành công đó lực lượng Quân đội nhân dân Việt Nam đã có những đóng góp rất lớn. 76 năm kể từ khi thành lập đến nay, truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam mãi xứng đáng với lời khen ngợi của Chủ tịch Hồ Chí Minh: "Quân đội ta trung với Đảng, hiếu với dân, sẵn sàng chiến đấu hi sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội. Nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thủ nào cũng đánh thắng"


 Đồng chí Nguyễn Duy Lam - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh ôn lại truyền thống vẻ vang của Quân đội ta qua 76 năm xây dựng và phát triển    

   Hội CCB Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật được thành lập theo Quyết định số 10/QĐ-CCB ngày 01/4/2011 với số lượng 18 Hội viên. Kể từ ngày thành lập cho tới nay, số lượng Hội viên giảm dần do nghỉ hưu và chuyển công tác, nhưng dưới sự lãnh đạo và chỉ đạo tạo mọi điều kiện thuận lợi của Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường, các Hội viên luôn phát huy truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam, vận dụng những phẩm chất đã được tôi luyện trong thời gian quân ngũ để thực hiện trức trách nhiệm vụ được giao, góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ đào tạo của Nhà trường năm 2020.

Đồng chí Ngô Xuân Hoàng Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chỉ đạo tại buổi Gặp mặt

 Cũng trong buổi Gặp mặt kỷ niệm 76 năm Ngày thành lập QĐNDVN và 31 năm Ngày hội quốc phòng toàn dân, đồng chí Nguyễn Mạnh Cường - Phó chỉ huy quân sự Nhà trường đã trình bày Báo cáo Kết quả huấn luyện Tự vên năm 2020 và Phương hướng nhiệm vụ năm 2021.

   Trung đội tự vệ Nhà trường được thành lập theo QĐ số 542/QĐ-CĐKTKT-TH ngày 18/08/2020. Từ khi thành lập, Trung đội tự vệ Nhà trường được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền sự ủng hộ và tham gia tích cực của các phòng, Khoa, Trung tâm trong toàn Trường, lực lượng tự vệ ngày càng được củng cố, kiện toàn về tổ chức, nâng cao về chất lượng hoạt động; trở thành một trong những lực lượng lòng cốt trong thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận và an ninh trong Nhà trường.

   Trong năm 2020, Trung đội tự vệ hoạt động và đạt được một số kết quả: 100% chiến sỹ tự vệ tham gia các đợt huấn luyện do Ban Chỉ huy Quân sựThành phố Thái Nguyên phối hợp cùng với Nhà trường tổ chức; Các cán bộ tham gia huấn luyện cán bộ chỉ huy các cấp - hoàn thành tốt nội dung huấn luyện; Trung đội tự vệ được đánh giá là một trong những đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện; Tham gia bắn đạn thật có 04 đồng chí (01 đạt loại giỏi, 03 đạt loại khá). 01 đồng chí được Ban chỉ huy Quân sự Đại học Thái Nguyên khen thưởng là đồng chí Dương Mạnh Hùng. Toàn thể các đồng chí thuộc lực lượng tự vệ luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; trong các hoạt động phong trào của Nhà trường các đồng chí thuộc lực lượng tự vệ luôn gương mẫu đi đầu góp phần vào thành công chung của các hoạt động phong trào.

 Đồng chí Nguyễn Mạnh Cường - Phó chỉ huy quân sự Nhà trường đã trình bày Báo cáo tổng kết công tác dân quân tự vệ năm 2020 và Phương hướng nhiệm vụ năm 2021

   Phương hướng nhiệm vụ năm 2021: Tiếp tục phát huy và nhận thức tầm quan trọng của công tác DQTV trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc, giữ vững phẩm chất chính trị, đạo đức cách mạng, có lập trường tư tưởng vững vàng, sẵn sàng phục vụ công tác khi có yêu cầu.

Đồng chí Ngô Xuân Hoàng Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng tặng hoa chúc mừng Hội Cựu Chiến binh Trường niệm kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 31 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân 22/12

    Thay mặt lãnh Nhà trường, đồng chí Ngô Xuân Hoàng Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng - Chỉ Huy trưởng, Ban chỉ huy quân sự Nhà trường đã đánh cao những thành tích của Hội Cựu chiến binh và Trung đội dân quân tự vệ Nhà trường thời gian qua và mong muốn các đồng chí Cựu chiến binh và Dân quân tự vệ tiếp tục phát huy bản chất anh bộ đội cụ Hồ, đóng góp công sức và trí tuệ xây dựng Nhà trường ngày càng phát triển. Chúc các đồng chí sức khỏe đáp ứng công tác dân quân tự vệ trong tình hình mới./.


   

Tin bài: Phòng TH

Các bài liên quan