Tin tức & Sự kiện

Ngày 05-11-2020

Hội nghị tổng kết công tác giáo viên chủ nhiệm và cố vấn học tập (GVCN-CVHT) năm học 2019 - 2020

Ngày 30/10/2020, Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật đã tổ chức "Hội nghị tổng kết công tác giáo viên chủ nhiệm và cố vấn học tập (GVCN-CVHT) năm học 2019-2020 và phương hướng nhiệm vụ công tác GVCN - CVHT năm học 2020-2021". Tham dự hội nghị có: NGƯT.TS Ngô Xuân Hoàng - Hiệu Trưởng, PGS.TS Nguyễn Văn Bình – Phó Hiệu trưởng, các đồng chí lãnh đạo các khoa phụ trách công tác HSSV cùng các thầy cô là giáo viên chủ nhiệm, cố vấn học tập.

   

    Hội nghị Tổng kết công tác GVCN-CVHT năm học 2019 - 2020 và phương hướng, nhiệm vụ công tác GVCN-CVHT năm học 2020 - 2021

   Tại Hội nghị, ThS. Trương Đức Cường - Phó Trưởng phòng Công tác HSSV trình bày báo cáo Tổng kết công tác GVCN-CVHT năm học 2019 - 2020 và phương hướng, nhiệm vụ công tác GVCN-CVHT năm học 2020 - 2021. Sau báo cáo tổng kết, Hội Nghị được nghe tham luận của Cô giáo Hà Thị Thu Hằng và tham luận của Cô giáo Trần Phạm Kim Ngân. Các tham luận đều tập trung xung quanh vấn đề là làm thế nào để kết quả học tập của các em học sinh, sinh viên đạt được kết quả cao nhất, các biện pháp nhằm tăng cường sự tương tác giữa các thầy cô và học sinh, sinh viên, giữa cán bộ Đoàn với học sinh, sinh viên…

   

 NGƯT.TS. Ngô Xuân Hoàng - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

   Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, NGƯT.TS. Ngô Xuân Hoàng - Hiệu trưởng Nhà trường đánh giá công tác GVCN-CVHT là công việc hết sức quan trọng, Nhà trường luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho công tác này. Để làm tốt các nhiệm vụ trên, GVCN-CVHT phải là chiếc cầu nối thường xuyên, liên tục, bền vững giữa HSSV với các giảng viên bộ môn, với các thầy cô giáo trong Khoa chuyên môn và Nhà trường. GVCN-CVHT phải thực sự là lực lượng chủ chốt và trực tiếp trong công tác quản lý, giáo dục và rèn luyện HSSV hướng dẫn HSSV học tập. Do vậy, GVCN-CVHT trước hết phải đáp ứng các tiêu chuẩn về phẩm chất, năng lực; phải có ý thức trách nhiệm cao trước người học cũng như trước Nhà trường; Biết lắng nghe ý kiến, chắt lọc nguyện vọng, thấu hiểu tâm lý của người học, phải gương mẫu trong đạo đức, tư cách, trong hành vi ứng xử, thật sự là tấm gương để HSSV noi theo.


 Cô giáo Hà Thị Thu Hằng  trình bày tham luận tại Hội nghị

     Cô giáo Trần Phạm Kim Ngân trình bày tham luận tại Hội nghị

   Hội nghị đã tiến hành thảo luận tập trung chủ yếu vào các vấn đề: Những thuận lợi, khó khăn, hạn chế trong công tác GVCN-CVHT hiện nay. Đặc biệt là công tác chăm sóc, hỗ trợ và tư vấn cho HSSV của Nhà trường giúp các em phát triển toàn diện về chuyên môn và kỹ năng mềm đáp ứng nhu cầu phát triển của xã hội hiện nay.


   Tại Hội nghị này, 09 Nhà giáo được tặng Giấy khen của Hiệu trưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác giáo viên chủ nhiệm, cố vấn học tập năm học 2019-2020./.

 

 

Tin bài: Phòng TH


Các bài liên quan