Tin tức & Sự kiện

Ngày 03-03-2020

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội kiểm tra công tác phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19

Sáng ngày 01/3/2020 , Đoàn kiểm tra của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội do đồng chí Dương Duy Hưng - Phó Giám đốc làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tại trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật.

   

   NGƯT.TS. Ngô Xuân Hoàng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng báo cáo tình hình phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 của Nhà trường 

   Tiếp đoàn tại phòng họp Nhà trường có NGƯT.TS. Ngô Xuân Hoàng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; ThS. Trần Minh Trường - Trưởng phòng Công tác HSSV; ThS. Đặng Thị Mai - Phó trưởng phòng Tổng hợp. Tại buổi làm việc, NGƯT.TS. Ngô Xuân Hoàng - Hiệu trưởng đã báo cáo tình hình phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.  Nhà trường đã thực hiện tốt các nội dung kế hoạch phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 của Sở Lao động - Thương binh & Xã hội và Bộ giáo dục & Đào tạo; Thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 theo Quyết định số 51/QĐ-CĐKTKT-TH ngày 31/01/2020 của Hiệu trưởng; Đã họp ban chỉ đạo phòng, chống dịch để triển khai các hoạt động; Công tác thông tin, truyền thông về dịch bệnh được Nhà trường cập nhật thường xuyên lên Website và bảng tin điện tử giúp CBVC, HSSV nắm bắt kịp thời. In pano hướng dẫn phòng, chống dịch tại các điểm như: Cổng bảo vệ, các khu nhà làm việc, khu nội trú; Trong thời gian HSSV nghỉ học, Nhà trường tổ chức tổng vệ sinh, tẩy rửa phòng dịch trong toàn trường, đặc biệt là các khu vực công cộng như Khu nội trú HSSV, giảng đường, căng tin HSSV theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế và các cơ quan chuyên môn; Nhà trường chuẩn bị nước sát khuẩn, xà phòng tại các vị trí thuận lợi, ở những khu vực CBVC, HSSV thường xuyên qua lại sử dụng; Tập huấn cho CBVC nhà trường quy trình phòng, chống dịch bệnh để thực hiện và hướng dẫn HSSV thực hiện khi trở lại trường học, giao nhiệm vụ cho giáo viên thường xuyên theo dõi, giám sát và hướng dẫn học sinh thực hiện đúng quy trình phòng, chống dịch bệnh mà Bộ Y tế hướng dẫn; Nhà trường đã trang bị máy đo thân nhiệt để kiểm tra sức khỏe cho HSSV khi bắt đầu quay lại trường học tập; Tạm dừng tất cả các hoạt động tập thể và các hoạt động tập trung đông người; Bộ phận bảo vệ Nhà trường không được cho người lạ mặt vào trường. Tất cả các trường hợp vào liên hệ công việc tại trường phải báo rõ họ tên, địa chỉ cá nhân; địa điểm và người cần đến liên hệ công việc, yêu cầu cán bộ trực bảo vệ ghi sổ theo dõi.

   Do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp nên Nhà trường đã có Thông báo số 101/TB – CĐKTKT-ĐT về việc tiếp tục cho HSSV toàn trường nghỉ học đến ngày 16/3/2020 để phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19. Dưới sự chỉ đạo của Ban Giám hiệu, phòng Đào tạo - QLKH&HTQT đã xây dựng kế học tập phù hợp với điều kiện thực tế của Nhà trường, bảo đảm thực hiện chương trình kế hoạch theo khung kế hoạch thời gian năm học. Báo cáo trước đoàn kiểm tra NGƯT.TS. Ngô Xuân Hoàng - Hiệu trưởng cho biết đến thời điểm hiện tại, Nhà trường đã đảm bảo vệ môi trường, giảng đường theo hướng dẫn của Bộ Y tế; sẵn sàng các phương án để đón HSSV trở lại trường học tập.


   Đồng chí Dương Duy Hưng – Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phát biểu tại buổi làm việc

   Phát biểu tại buổi làm việc, Đồng chí Dương Duy Hưng – Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã biểu dương tinh thần chủ động, tích cực trong triển khai thực hiện công tác phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 của Trường, đồng thời đề nghị Nhà trường khi sinh viên bắt đầu quay trở lại học tập, bố trí khu cách ly riêng trong vòng 1 giờ để cán bộ y tế kiểm tra sức khỏe cho HSSV sau đó mới cách ly tập trung (đối với sinh viên Quốc tế học tại trường và sinh viên đến từ vùng dịch). Kết thúc buổi làm việc tại phòng họp, đoàn đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại các địa điểm trong trường ./.

 

 

Tin bài: Phòng TH

Các bài liên quan