Ngày 01-11-2019

Tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông năm học 2019-2020

Chương trình tuyên truyền Pháp luật về trật tự an toàn giao thông là một trong những hoạt động diễn ra thường niên tại các trường trực thuộc ĐH Thái Nguyên. Thông qua hoạt động nhằm giúp cho các bạn đoàn viên, thanh niên nâng cao kiến thức và hiểu biết về luật giao thông, nhận thức rõ tính cấp bách của việc đảm bảo trật tự ATGT, tham gia giữ gìn trật tự ATGT, góp phần giảm thiểu tới mức tối đa tai nạn giao thông và những thiệt hại do TNGT gây nên.

Thực hiện công văn số 1695-ĐHTN-CTHSSV ngày 11/9/2019 của Giám đốc Đại học Thái Nguyên về việc Phối hợp tuyên truyền Pháp luật về trật tự an toàn giao thông; Nhằm đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền Pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho học sinh sinh viên (HSSV); góp phần xây dựng văn hóa về trật tự an toàn giao thông và nếp sống văn minh đô thị. Tối ngày 30/10/2019, trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật đã phối hợp với Ban an toàn giao thông tỉnh Thái Nguyên, tỉnh đoàn Thái Nguyên tổ chức Chương trình tuyên truyền Pháp luật về trật tự an toàn giao thông năm 2019 – 2020.

Tới dự chương trình, về phía công an tỉnh Thái Nguyên có Đại úy Nguyễn Nam Hưng – Phó đội trưởng đội tuyên truyền xử lý vi phạm - Phòng cảnh sát giao thông CA tỉnh Thái Nguyên; đại diện lãnh đạo tỉnh Đoàn Thái Nguyên; Đại diện lãnh đạo nhà trường có: TS. Nguyễn Duy Lam - Phó hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn; thầy Trần Minh Trường - Trưởng phòng CT HSSV; đ/c Nguyễn Xuân Vinh - Bí thư Đoàn trường - Chủ tịch Hội sinh viên; Các thầy, cô giáo các khoa, phòng, bộ môn cùng toàn thể các bạn HSSV K43 Trung cấp và K15 Cao đẳng.

TS. Nguyễn Duy Lam - Phó hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn phát biểu tại buổi giao lưu

Trong bài phát biểu khai mạc TS. Nguyễn Duy Lam nhấn mạnh mỗi CBGV, HSSV đều phải có văn hóa khi tham gia giao thông và cán bộ, giảng viên, HSSV Nhà trường luôn  tích cực tìm hiểu, tuyên truyền và tuân thủ nghiêm túc pháp luật nói chung và Luật giao thông đường bộ nói riêng, mang lại sự an toàn, hạnh phúc cho mọi người và toàn xã hội.

Một số tiết mục văn nghệ giao lưu tại chương trình

Tiểu phẩm tình huống khi tham gia giao thông

Chương trình giao lưu đã diễn ra sôi nổi thu hút được đông đảo Đoàn viên thanh niên tham gia với các nội dung tuyên truyền sinh động về Luật giao thông, các video clip về an toàn giao thông, các tiểu phẩm tình huống khi tham gia giao thông và đặc biệt là các câu hỏi giao lưu với khán giả về tìm hiểu Luật giao thông đường bộ. Tại chương trình Ban tổ chức đã trao nhiều suất quà có giá trị cho khán giả đã trả lời đúng các câu hỏi về Luật Giao thông./.