Công đoàn

Ngày 25-12-2017

Lễ kỷ niệm 73 năm Ngày thành lập QĐNDVN và 28 năm Ngày hội quốc phòng toàn dân

Trong không khí sôi nổi toàn Đảng, toàn quân, toàn dân Kỷ niệm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam và Ngày hội quốc phòng toàn dân. Chiều ngày 22/12/2017, tại phòng họp Trường CĐ Kinh tế - Kỹ thuật tổ chức Lễ kỷ niệm 73 năm Ngày thành lập QĐNDVN và 28 năm Ngày hội quốc phòng toàn dân.

Tham dự buổi lễ về phía lãnh đạo nhà trường có:TS. Ngô Xuân Hoàng – Phó bí thư  Đảng ủy, Hiệu trưởng; các đồng chí trong BGH; Trưởng các đơn vị Phòng, Khoa, Trung tâm. Về phía Hội cựu chiến binh nhà trường có các đồng chí là Hội viên Hội CCB và các đồng chí trong  Lực lượng dân quân tự vệ của Nhà trường.


TS. Ngô Xuân Hoàng – Phó bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng phát biểu chỉ đạo tại Lễ kỷ niệm 73 năm Ngày thành lập QĐNDVN và 28 năm Ngày hội quốc phòng toàn dân

Tại buổi lễ, đồng chí Phạm Hữu Huân - UVBTV Hội cựu chiến binh đã ôn lại truyền thống vẻ vang của quân đội ta qua 73 năm xây dựng và phát triển trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước cũng như xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay và Báo cáo tổng kết công tác Hội CCB năm 2017; Phương hướng nhiệm vụ năm 2018.


Đồng chí Phạm Hữu Huân - UVBTV Hội cựu chiến binh đã ôn lại truyền thống vẻ vang của QĐND Việt Nam và đọc Báo cáo tổng kết công tác Hội CCB năm 2017; Phương hướng nhiệm vụ năm 2018.

Trong năm 2017, Hội CCB trường  CĐ Kinh tế - Kỹ thuật có nhiều biến động, số lượng hội viên giảm do nghỉ chế độ hưu trí và chuyển công tác, nhưng năm qua Hội đã tổ chức tốt các hoạt động theo sự lãnh đạo của BCH Hội CCB Đại học Thái Nguyên và của Đảng ủy Nhà trường nên đã đạt được nhiều kết quả trong công tác hội cũng như công tác chuyên môn, nghiệp vụ góp phần vào việc hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ đào tạo của Nhà trường. Phương hướng nhiệm vụ năm 2018:  tiếp tục nêu cao vai trò của người CCB trong mọi hoạt động để xứng danh “Anh bộ đội Cụ Hồ”; tích cực giáo dục truyền thống yêu nước chủ nghĩa anh hùng cách mạng, bản chất tốt đẹp của “Bộ đội Cụ Hồ” cho hội viên và thế hệ trẻ.


Đồng chí Nguyễn Mạnh Cường  trình bày báo cáo tổng kết công tác dân quân tự vệ năm 2017 và

phương hướng nhiệm vụ năm 2018

Đồng chí Nguyễn Mạnh Cường thay mặt cho lực lượng tự vệ Nhà trường trình bày báo cáo tổng kết công tác dân quân tự vệ năm 2017 và phương hướng nhiệm vụ năm 2018. Năm 2017 trung đội tự vệ đã được ban chỉ huy quân sự đánh giá là một trong những đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện, trong các hoạt động phong trào của Nhà trường các chiến sỹ thuộc lực lượng tự vệ luôn gương mẫu đi đầu góp phần vào thành công chung trong các hoạt động của trường CĐ Kinh tế - Kỹ thuật.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, TS. Ngô Xuân Hoàng – Phó bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Hội CCB đã đạt được trong năm qua. Trong năm học 2017 – 2018 Nhà trường chuyển sang luật giáo dục nghề nghiệp, là năm bản lề cho việc chuyển đổi một cách toàn diện, thông qua các đồng chí động viên CBVC, HĐLĐ trên tinh thần quán triệt sâu sắc nhận thức, đoàn kết thống nhất chung tay xây dựng Nhà trường phát triển, các đồng chí hội viên Hội CCB phải luôn tiên phong, gương mẫu giúp  Nhà trường thực hiện thành công  những định hướng quan trọng trong những năm học tới. Đối với lực lượng dân quân tự vệ phải luôn thể hiện bản lĩnh Người lính trong tác phong và quá trình công tác. Chúc các đồng chí trong trong Hội CCB và Lực lượng dân quân tự vệ luôn phát huy truyền thống anh bộ đội Cụ Hồ, có tinh thần ý chí luôn luôn đi đầu gương mẫu hoàn thành tốt nhiệm vụ xứng đáng với vai trò là lực lượng nòng cốt giúp Nhà trường đoàn kết phát triển, hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2017-2018.

Buổi lễ là hoạt động thiết thực nhằm ôn lại truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, giáo dục lòng yêu nước cho thế trẻ tiếp tục nối bước cha anh, tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đồng thời ghi nhận những thành tựu đạt được trong nhiệm vụ xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững chắc, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ giáo dục của Nhà trường.

 

 

Tin bài: TTCNTT - TV

Các bài liên quan