Công đoàn

Ngày 13-12-2017

Đại hội đại biểu Công đoàn Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật lần thứ III, nhiệm kỳ 2017- 2022

Ngày 12/12/2017 tại Nhà Đa Năng đã diễn ra Đại hội đại biểu Công đoàn Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật lần thứ III, nhiệm kỳ 2017- 2022. Tham dự Đại hội có 104 đại biểu tiêu biểu cho 205 cán bộ, viên chức, đoàn viên công đoàn Nhà trường.

Đến dự và chỉ đạo Đại hội, về phía Đại Học Thái Nguyên có: PGS.TS Trần Viết Khanh – Phó bí thư đảng ủy, Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn ĐHTN và đại diện Công đoàn các đơn vị thành viên trong ĐHTN.

Về phía Trường CĐ Kinh tế - Kỹ thuật có: TS. Ngô Xuân Hoàng – Phó Bí thư Đảng ủy,Hiệu trưởng Nhà trường; Các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu; Ban chấp hành Công đoàn trường; BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội sinh viên; Hội cựu chiến binh; Trưởng, phó các đơn vị và các công đoàn viên ưu tú. 


TS. Nguyễn Duy Lam – Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn trường trình bày Báo cáo tổng kết hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2012-2017 và phương hướng nhiệm vụ hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022

Đại hội đã được nghe đồng chí Nguyễn Duy Lam – Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn trường trình bày Báo cáo tổng kết hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2012-2017 và phương hướng nhiệm vụ hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022. Theo đó, hoạt động công đoàn trường CĐ Kinh tế - Kỹ thuật  giai đoạn 2012-2017  đã vượt mọi khó khăn bám sát nhiệm vụ chính  trị của Nhà trường, chủ động phối hợp với các tổ chức chính quyền đoàn thể đổi mới đẩy mạnh công tác tuyên truyền đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các nghị quyết của Đảng dưới nhiều hình thức đa dạng, phong phú góp phần quan trọng nâng cao ý thức chính trị, ý thức tổ chức kỷ luật, trình độ chuyên môn nghề nghiệp của  các công đoàn viên, đồng thời Công đoàn cũng đã vận động công đoàn viên thực hiện tốt cơ chế dân chủ cơ sở, tích cực đấu tranh chống tiêu cực, lãng phí và phòng chống tham nhũng. Các phong trào thi đua, các hoạt động văn hóa, văn thể, nữ công, công tác xã hội, công tác từ thiện, giúp đỡ người nghèo được Công đoàn Nhà trường tổ chức phát động thu hút được đông đảo công đoàn viên tham gia tích cực. Công đoàn nhà trường đã quan tâm đến công tác chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho CBVC và người lao động. Với sự cố gắng của các cấp Công đoàn Nhà trường trong các hoạt động công đoàn đã góp phần đoàn kết động viên kích lệ đông đảo công đoàn viên nỗ lực vượt mọi khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ. Trong nhiệm kỳ 2012-2017, Công đoàn trường, cũng như các đồng chí đoàn viên công đoàn  đã nhận được nhiều phần thưởng cao quý như: Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Bằng khen Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Bằng khen  của liên đoàn lao động tỉnh Thái nguyên

Trong nhiệm kỳ 2017-2022, Công đoàn Trường tập trung triển khai thực hiện vào các nhiệm vụ  trọng tâm như: Đổi mới và nâng cao chất lượng đào tạo, tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng; Động viên đoàn viên công đoàn, phối hợp với chính quyền tham gia tích cực hơn nữa vào việc thực hiện các nhiệm vụ của từng năm học, đoàn kết nhất trí, quan tâm, khuyến khích và động viên cán bộ viên chức và người lao động trong công tác; Làm tốt chức năng đại diện, chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của công đoàn viên, chú trọng công tác nữ và đẩy mạnh các hoạt động văn thể;Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn, xây dựng công đoàn các cấp vững mạnh.

Đại hội cũng được nghe Báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Công đoàn Trường nhiệm kỳ 2012-2017;  Đóng góp ý kiến Báo cáo Dự thảo Công đoàn ĐHTN và Dự thảo điều lệ Công đoàn Việt Nam; tham luận của các đồng chí phụ trách công tác công đoàn các đơn vị, thảo luận hoạt động của Công đoànTrường.


PGS.TS Trần Viết Khanh – Phó GĐ, Chủ tịch Công đoàn ĐHTN phát biểu chỉ đạo và tặng hoa chúc mừng Đại hội

Phát biểu chỉ đạo đại hội, PGS.TS Trần Viết Khanh – Phó GĐ, Chủ tịch Công đoàn ĐHTN đánh giá cao hoạt động của Công đoàn trường CĐ Kinh tế - Kỹ thuật  trong nhiệm kỳ 2012-2017. Báo cáo của BCH Công đoàn nhà trường khẳng định được những việc làm được đã chỉ ra những điểm hạn chế, rút ra những bài học kinh nghiệm đề ra mục tiêu phương hướng nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới.Trong nhiệm kỳ tới Công đoàn cần phối hợp chặt chẽ với cấp ủy chính quyền tuyên truyền giáo dục chủ nghĩa Mác Lênin, tư tưởng HCM, chủ trương đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; BCH công đoàn cần gắn chặt các hoạt động công đoàn với nhiệm vụ chính trị của Nhà trường, Công đoàn Trường cần có nhiều hình thức đổi mới trong các hoạt động; phối hợp với chính quyền, đoàn thể chăm lo đời sống của CBCV, NLĐ thực hiện nhiệm vụ chung của Nhà trường, phát huy vai trò của mình và xây dựng một đội ngũ Công đoàn vững mạnh.


TS. Ngô Xuân Hoàng – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trường Nhà trường phát biểu tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, TS. Ngô Xuân Hoàng – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trường Nhà trường biểu dương những thành tích Công đoàn Trường đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua và hoàn toàn nhất trí với Báo cáo tổng kết hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2012 - 2017 và phương hướng hoạt động công đoàn nhiệm kỳ mới được Ban Chấp hành trình bày trước Đại hội. Đồng thời, Thầy Hiệu trưởng cũng đánh giá cao vai trò của Ban Chấp hành Công đoàn trường nhiệm kỳ vừa qua. Trong nhiệm kỳ mới, Lãnh đạo Nhà trường kêu gọi toàn thể đoàn viên công đoàn cần nâng cao tinh thần trách nhiệm, dân chủ, tập trung trí tuệ, đưa ra các phương hướng, nhiệm vụ cụ thể trong nhiệm kỳ 2017 - 2022 vào thực tiễn; cần đổi mới nội dung và phương pháp hoạt động công đoàn, nâng cao bản lĩnh chính trị, năng lực, uy tín của cán bộ công đoàn, tích cực tham gia xây dựng và giám sát việc thực hiện pháp luật, cơ chế chính sách của Đảng và Nhà nước, làm tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng hợp pháp của người lao động. Bên cạnh đó, Công đoàn Trường nhiệm kỳ mới cần bám sát tầm nhìn, sứ mạng, mục tiêu phát triển của Nhà trường để tham gia, đóng góp, xây dựng Nhà trường ngày càng phát triển.

TS. Nguyễn Duy Lam - P. Hiệu trưởng, Chủ tịch CĐ trường tặng hoa các UVBCH không tiếp tục tham gia BCHCĐ trường nhiệm kỳ 2017-2022

BCH nhiệm kỳ 2017-2022 ra mắt Đại hội

Sau một thời gian làm việc nghiêm túc, khẩn trương, Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành mới gồm 13 đồng chí và bầu 09 đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn ĐHTN. Đại hội Công đoàn Trường CĐ Kinh tế - Kỹ thuật nhiệm kỳ 2017-2022 đã thành công tốt đẹp, mở ra một nhiệm kỳ mới với những mục tiêu và thách thức mới. Với sự quan tâm sâu sát của Đảng uỷ, với quyết tâm giữ vững và phát huy những thành tích đã đạt được, nhiệm kỳ 2017-2022 Công đoàn trường CĐ Kinh tế – Kỹ thuật cùng thể hiện quyết tâm phấn đấu đạt nhiều thành tích, góp phần xây dựng Nhà trường ngày càng vững mạnh.

Một số tiết mục văn nghệ của Đội xung kích Nhà trường chào mừng Đại hội

 

 

Tin bài: TTCNTT - TV

Các bài liên quan