Ngày 22-09-2023

Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật, ĐHTN sang thăm và làm việc tại các trường Đại học Hàn Quốc

Từ ngày 11/9 đến ngày 15/9/2023, nhận lời mời của đối tác Hàn Quốc, Đoàn công tác của Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật do NGƯT.TS Ngô Xuân Hoàng – Hiệu trưởng làm trưởng đoàn đã sang thăm và làm việc với trường Đại học Bussan và trường Đại học KeiMyung tại Hàn Quốc về hợp tác đào tạo.

Đón tiếp Đoàn công tác của Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Busan có: Ông. Chang Soon Heung - Hiệu trưởng; Bà. Jung Myung  Sook - Trưởng Ban HTQT; Ông. Park Sang Hyeon - Trưởng phòng, Thư ký Hiệu trưởng; Ông. Kim Tae Jin - Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế, Ông. Nguyễn Danh Tấn - Trưởng phụ trách khu vực Việt Nam.

Đoàn công tác trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật thăm và làm việc tại trường Đại học Busan

Tại trường Đại học Keimyung  đón tiếp đoàn có: Ông. Kim Seon Jung - Phó Hiệu Trưởng; Ông. Park Sungho - Trưởng phòng QHQT; Ông. Kim Hyunduck - Phó trưởng phòng QHQT; Ông. Yu Moonki - Trưởng ban HTQT; Ông. Sang Soo Shin - Chuyên gia cao cấp về hợp tác Quốc tế.

Đoàn công tác trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật thăm và làm việc tại trường Đại học KeiMyung

Tại buổi làm việc, lãnh đạo các nhà Trường đã đánh giá những kết quả đạt được trong việc thực hiện Chương trình đào tạo liên kết giữa Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật và trường Đại học Busan, đại học  Keimyung; phân tích những cơ hội và khả năng hợp tác giữa hai bên trong những năm tiếp theo. Theo đó, nội dung hợp tác về đào tạo đã được lãnh đạo trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật và hai Trường Busan,  KeiMyung trao đổi thảo luận nhất trí thông qua gồm:

Tiếp tục thực hiện hợp tác đào tạo liên thông cho sinh viên cao đẳng học đại học (Visa D2-2); Chương trình thực tập cuối khóa cho sinh viên cao đẳng tiếng Hàn Quốc (Visa D2-6); đẩy mạnh chương trình học tiếng, nâng cao năng lực tiếng Hàn cho sinh viên trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật (Visa D4-1). Đẩy mạnh chương trình trao đổi Sinh viên, Giảng viên giữa hai trường để để giao lưu, học hỏi nâng cao năng lực tiếng và tìm hiểu văn hóa lịch sử giữa hai nước; Hai bên phối hợp tổ chức giảng dạy tiếng Hàn online cho sinh viên của CET do giảng viên của trường ĐH Busan và Đại học Keimyung giảng dạy…

Đoàn công tác cũng có những buổi gặp mặt thân mật  và chụp ảnh lưu niệm với các sinh viên Nhà trường đang du học tại trường Đại học Busan, đại học Keimyung chuyên ngành ngôn ngữ tiếng Hàn

Cũng trong chuyến đi, Đoàn công tác cũng có những buổi gặp mặt thân mật với các bạn sinh viên Nhà trường đang du học tại trường Đại học Busan, đại học Keimyung chuyên ngành ngôn ngữ tiếng Hàn, lắng nghe các bạn chia sẻ, trải lòng về tình hình học tập ở môi trường mới trong không gian ấm cúng. Hiện nay số lượng sinh viên của trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật đang theo học tại 02 trường Đại học tại Hàn Quốc là gần 60 sinh viên.

Chuyến công tác của đoàn Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật đã kết thúc trong không khí hồ hởi, thắm tình đoàn kết giữa các Trường, hứa hẹn những hợp tác thành công, mở ra những cơ hội mới cho sinh viên đang học tập tại Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật./.