Lễ ký kết biên bản ghi nhớ chương trình đào tạo tiếng Nhật giữa Công ty U International Human (U.I.H) và Trường Cao Đẳng Kinh tế - Kỹ thuật

Chiều ngày 25/12/2018, tại phòng họp trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật đã diễn ra Lễ ký biên bản ghi nhớ hợp tác đào tạo giữa Công ty U International Human (U.I.H) và Trường Cao Đẳng Kinh tế - Kỹ thuật thuộc Đại học Thái Nguyên.

Dự lễ ký kết về phía lãnh đạo Công ty U International Human có: Ông. SaSaki Hiroshi, Bà. Lê Thị Ngọc Tuyền và các cộng sự. Về phía trường CĐ Kinh tế - Kỹ thuật có: NGƯT. TS. Ngô Xuân Hoàng – Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Duy Lam - Phó Hiệu trưởng và Trưởng, Phó các đơn vị Phòng, Khoa, Trung tâm trong Nhà trường.


 NGƯT. TS. Ngô Xuân Hoàng, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Lễ ký biên bản ghi nhớ

Tại buổi làm việc, Ban lãnh đạo công ty U International Human đã thông tin cơ bản về quá trình xây dựng, hình thành và phát triển của công ty, thế mạnh trong việc đào tạo chuyên ngành ngôn ngữ Tiếng Nhật và mong muốn được mở rộng hợp tác đào tạo nguồn nhân sự chất lượng cao với Trường Cao đẳng  Kinh Tế - Kỹ thuật. Hai bên phối hợp cùng nhau tổ chức đào tạo các lớp tiếng Nhật học song song với chương trình chính quy tại trường. Thay mặt Ban giám hiệu nhà trường, NGƯT. TS Ngô Xuân Hoàng - Hiệu trưởng cũng nêu rõ chủ trương và thống nhất với phương thức đào tạo của công ty U International Human.


Ông. SaSaki Hiroshi đại diện lãnh đạo Công ty U International Human và NGƯT.TS. Ngô Xuân Hoàng - Hiệu trưởng trường CĐ Kinh tế - Kỹ thuật ký kết biên bản ghi nhớ chương trình đào tạo tiếng Nhật 

Kết thúc buổi làm việc, đại diện hai bên đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác liên kết đào tạo. Công ty U International Human và trường CĐ Kinh tế - Kỹ thuật  sẽ tích cực trao đổi thông tin, cùng nhau xây dựng và triển khai các kế hoạch hợp tác trong khuôn khổ của bản ghi nhớ. Việc ký kết Biên bản ghi nhớ thể hiện sự quan tâm của cả hai  trong việc hợp tác đào tạo nguồn nhân sự quốc tế và cung ứng lao động tại Nhật Bản. 

Sau lễ ký kết biên bản ghi nhớ, Ban lãnh đạo Công ty U International Human đã có buổi "Hội thảo Đào tạo Nhật Ngữ – Cơ hội nghề nghiệp tại Nhật Bản” tại Nhà Đa năng của trường.


Bà. Lê Thị Ngọc Tuyền Giám đốc Công ty U International Human (U.I.H) giới thiệu cho các bạn HSSV Cơ hội nghề nghiệp tại Nhật Bản

Buổi gặp gỡ hướng đến triển khai hợp tác trong việc đào tạo sinh viên hệ Trung cấp, Cao đẳng trở thành nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp Nhật Bản. Đây là cơ hội cho các bạn sinh viên học tập, rèn luyện chuyên môn, khám phá năng lực ngoại ngữ để phát triển bản thân.

Tuy buổi hội thảo chỉ diễn ra trong khoảng thời gian ngắn nhưng đã giúp cho các bạn học sinh, sinh viên hiểu rõ về công việc trong tương lai và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ các bạn và phía nhà trường. Các bạn cũng tích cực tham gia trả lời các câu hỏi về văn hoá, con người Nhật Bản và nhận được nhiều phần quà nhỏ thú vị.


Buổi hội thảo đã kết thúc tốt đẹp, mở ra nhiều cơ hội việc làm cho các bạn học sinh, sinh viên của Nhà trường trong tương lai.

 

 

Tin bài: Phòng TH

Các bài liên quan