Hội nghị hợp tác giữa Nhà trường với các Doanh nghiệp

Được sự quan tâm, chỉ đạo của Bộ LĐTB&XH, Sở LĐTB&XH, Bộ GDDT và ĐHTN. Sự ủng hộ nhiệt tình của các doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn miền Bắc. Sáng ngày 26/10/2018 Trường CĐ Kinh tế - Kỹ thuật long trọng tổ chức “Hội nghị hợp tác giữa Nhà trường với các Doanh nghiệp” nhằm đánh giá vai trò, sự cần thiết của mối quan hệ Nhà trường – Doanh nghiệp cùng trao đổi thổng nhất và đi đến ký kết văn bản ghi nhớ hợp tác giữa hai bên.

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị về phía cơ quan chủ quản Đại học Thái Nguyên có: PGS.TS. Nguyễn Hữu Công – Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên; Ông Dương Duy Hưng – Phó giám đốc Sở LĐTB&XH tỉnh Thái Nguyên. Về phía Nhà  trường có: NGƯT. TS.  Ngô Xuân Hoàng  - Bí Thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Ngô Cường; TS. Nguyễn Duy Lam – Phó Hiệu trưởng cùng các thầy, cô giáo là Trưởng, Phó các Phòng, Khoa; Giám đốc, Phó giám đốc các Trung tâm và Trưởng, Phó các bộ môn; Về phía doanh nghiệp tham dự Hội nghị có 39 Lãnh đạo các doanh  nghiệp đang hoạt động trên địa bàn miền Bắc.

 Hội nghị hợp tác giữa Nhà trường với các  Doanh nghiệp

Thay mặt cho Đảng ủy, BGH trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật, NGƯT. TS. Ngô Xuân Hoàng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường chào mừng và cảm ơn các đại biểu, đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp về dự “Hội nghị hợp tác giữa Nhà trường với các Doanh nghiệp" được tổ chức tại trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật, ĐHTN.


NGƯT. TS. Ngô Xuân Hoàng -  Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc tại Hội nghị

Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật thuộc ĐHTN được thành lập năm 2005 trên cơ sở sắp xếp lại hệ thống tổ chức đào tạo của các trường thành viên trong Đại học Thái Nguyên. Nhiệm vụ quan trọng và xuyên suốt của Nhà trường là đào tạo trình độ Cao đẳng, Trung cấp và trình độ thấp hơn thuộc các lĩnh vực Điện, Cơ khí, Nông lâm nghiệp, Kinh tế&QTKD và ngành Ngôn ngữ. Tính đến năm 2018 đội ngũ CBVC và HĐLĐ  là 193. Trong đó 144 Nhà giáo (01: PGS; 8 Tiến sỹ; 115 Thạc sỹ và 19 cử nhân). Nhà trường có 5 Khoa chuyên môn với 23 ngành đào tạo Cao đẳng, Trung cấp và Sơ cấp và hơn 3.500 HSSV đang theo học. Trải qua 13 năm đào tạo trình độ Cao đẳng và hơn 43 năm truyền thống Đào tạo nghề, trường Cao đẳng Kinh tế  - Kỹ thuật đã và đang là một địa chỉ tin cậy của nhiều thế hệ HSSV, địa chỉ tin cậy cho nhiều Doanh nghiệp ở tỉnh Thái Nguyên cũng như trong phạm vi cả nước.

Trong quá trình xây dựng và phát triển Nhà trường luôn xác định là người bạn đồng hành gắn bó với các doanh nghiệp và đặc biệt là những doanh nghiệp, cơ quan, tố chức có những nét tương đồng về ngành nghề và ý tưởng kinh doanh. Đến thời điểm hiện tại Nhà trường đã và đang phối hợp với khoảng 15 doanh nghiệp, trong đó đặc biệt là doanh nghiệp Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên, số lượng sinh viên của Nhà trường  tại doanh nghiệp này là hơn 1.000 sinh viên. Với quan điểm Doanh nghiệp là người bạn đồng hành trong quá trình xây dựng và phát triển của Nhà trường, với năng lực về đội ngũ, về cơ sở vật chất kỹ thuật và định hướng phát triển trong tương lai, Nhà trường đã chuẩn bị một cách khoa học và kỹ lưỡng cho quá trình hợp tác, các mối quan hệ hợp tác được xây dựng trên tinh thần tự nguyện hỗ trợ giúp đỡ lẫn nhau và hai bên cùng có lợi, trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật sẽ hợp tác với các Doanh nghiệp về lĩnh vực đào tạo, chuyển giao khoa học công nghệ và dịch vụ, hai bên có thể phối hợp cùng  nhau trong việc thực hiện các để tài nghiên cứu khoa học, công nghệ, tư vấn hỗ trợ 1 số vấn đề khoa học mới. Với quan điểm và nội dung hợp tác nêu trên cùng với sự ủng hộ nhiệt tình của các Doanh nghiệp thay mặt Đảng ủy, BGH Nhà trường Thầy Hiệu trưởng tuyên bố khai mạc Hội nghị hợp tác giữa trường Cao đẳng  Kinh tế - Kỹ thuật và các Doanh nghiệp. Chúc cho mối quan hệ của Nhà trường với 39 Doanh nghiệp khởi đầu nở hoa – mai sau kết trái, luôn bền vững và phát triển.

 Hội nghị cũng được nghe các ý kiến phát biểu của Lãnh đạo các cơ quan chủ quản; tham luận của các Doanh nghiệp. Quan đó cho thấy rõ vai trò và sự cần thiết của việc thiết lập mối quan hệ hợp tác giữa Nhà trường và các Doanh nghiệp trong đào tạo, NCKH, CGCN và dịch vụ.


  PGS.TS. Nguyễn Hữu Công – Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên phát biểu tại Hội nghị


Ông.Dương Duy Hưng – Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH tỉnh Thái Nguyên phát biểu tại Hội nghị


Ông Nguyễn Hữu Khương – GĐ Công ty CP xây dựng và thương mại Thái Sơn KCS phát biểu tại Hội nghị

Bà Phạm Như Thùy – GĐ TT Dịch vụ việc làm tỉnh Thái Nguyên phát biểu tại Hội nghị

Để đặt nền móng cho việc triển khai các hoạt động hợp tác trong thời gian tới, đại diện lãnh đạo trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật và các Doanh nghiệp đã tiến hành ký kết bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác giữa 2 bên.

Lãnh đạo các Doanh nghiệp tại Hội nghị ký kết bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác với trường CĐ Kinh tế - Kỹ thuật


Sau thời gian làm việc khẩn trương nghiêm túc, hiệu quả, Hội nghị hợp tác giữa Nhà trường với các Doanh nghiệp đã diễn ra thành công tốt đẹp. Nhà trường và các Doanh nghiệp đã ký được 39 Bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác với 39 doanh nghiệp và hy vọng rằng trên cơ sở các bản ghi nhớ này, Nhà trường và  Doanh nghiệp sẽ có các hoạt động cụ thể, thiết thực, hiệu quả đem lại lợi ích chung cho cả đôi bên và cho xã hội./.

 

 

Tin bài: Phòng TH

Các bài liên quan