Tin tức & Sự kiện

Ngày 09-03-2023

Nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường của sinh viên

Sáng ngày 08/03/2023, Hội đồng nghiệm thu đề tài NCKH trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật đã tổ chức nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường của sinh viên.

   Tham dự buổi bảo vệ có PGS.TS. Nguyễn Văn Bình - Phó Hiệu trưởng - Chủ tịch Hội đồng; ThS. Nguyễn Thị Hạnh – Trưởng khoa Công nghệ Thông tin; các thành viên trong Hội đồng đánh giá nghiệm thu; các giảng viên khoa Công nghệ Thông tin và sinh viên có đề tài nghiên cứu khoa học Chu Văn Chung.

   Đề tài nghiên cứu khoa học được bảo vệ lần này là đề tài “Thiết kế, chế tạo mô hình máy CNC mini khắc”  của sinh viên Chu Văn Chung – lớp K16CĐ - CNTT, Giảng viên  hướng dẫn – Đỗ Thái Hòa. Đề tài đi sâu vào việc  nghiên cứu, thiết kế và chế tạo máy CNC tạo chữ nhằm ứng dụng vào giảng dạy, học tập và sản xuất một cách có hiệu quả tại trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật.


   Hội đồng đánh giá nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học 

   Tại buổi bảo vệ, sinh viên Chu Văn Chung đã thuyết trình đề tài nghiên cứu khoa học của mình. Sau khi thuyết trình xong, các thành viên Hội đồng đã đưa ra những lời phản biện, nhận xét, góp ý bổ sung cho các vần đề của đề tài nghiên cứu. Nhìn chung, đề tài nghiên cứu khoa học này được Hội đồng đánh giá cao về tính sáng tạo, tính cấp thiết và tính ứng dụng trong thực tiễn cũng như sự nỗ lực của sinh viên  trong quá trình làm nghiên cứu khoa học. Với mô hình nghiên cứu này sau khi được bổ sung, hoàn thiện có thể sẽ trở thành phương tiện dạy học sinh động và trực quan phục vụ công tác giảng dạy và học tập trong Nhà trường.


   Sinh viên Chu Văn Chung – lớp K16CĐ - CNTT bảo vệ đề tài “Thiết kế, chế tạo mô hình máy CNC mini khắc” trước Hội đồng

   Là một trường đào tạo theo hướng ứng dụng, trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật rất chú trọng hoạt động nghiên cứu khoa học trong sinh viên. Trong những năm vừa qua, Nhà trường đã có nhiều chính sách hỗ trợ, khuyến khích các em sinh viên mạnh dạn tham gia công tác nghiên cứu khoa học. Bởi đây là một trong những phương thức học tập hiệu quả giúp các em vận dụng những kiến thức đã lĩnh hội được để chế tạo ra các mô hình, thiết bị kỹ thuật phục vụ cho đời sống. Ngoài ra, hoạt động nghiên cứu khoa học còn mang lại nhiều lợi ích thiết thực khác như giúp sinh viên phát triển và rèn luyện các kỹ năng tư duy, sáng tạo, làm việc độc lập, làm việc nhóm và rèn luyện kỹ năng thuyết trình… Từ những lợi ích khi tham gia nghiên cứu khoa học giúp các em có điểm xuất phát vững vàng khi tạo dựng nghề nghiệp trong tương lai, đáp ứng được nhu cầu sử dụng lao động của các nhà tuyển dụng./.

 

 

Tin bài: Phòng TH

Đính kèm:

Các bài liên quan