Công tác Đảng

Ngày 02-11-2022

Thường trực Đảng ủy Đại học Thái Nguyên làm việc với Đảng bộ Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật.

Thực hiện công văn số 323-CV/ĐU của Đại học Thái Nguyên. Ngày 01/11, đoàn công tác thường trực Đảng ủy Đại học Thái Nguyên do GS.TS Phạm Hồng Quang – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Đại học Thái Nguyên làm trưởng đoàn cùng các đồng chí Nguyễn Thanh Hà – Phó Bí thư Đảng ủy Khối cơ quan Đại học Thái nguyên - Chánh văn phòng; đồng chí Nguyễn Hữu Toàn Phó Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Đại học Thái Nguyên, Phó Bí thư Đảng ủy Khối cơ quan Đại học Thái Nguyên, Chánh Văn phòng Đảng - Đoàn thể đã đến và làm việc tại trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật thuộc Đại học Thái Nguyên.

Tiếp đón và làm việc với Đoàn tại Phòng họp nhà trường có: NGƯT.TS Ngô Xuân Hoàng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng cùng toàn thể các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ và bí thư các Chi bộ.

Đảng bộ Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật là Đảng bộ cơ sở trực thuộc Đảng bộ Đại học Thái Nguyên. Đại hội Đảng bộ lần thứ IV nhiệm kỳ 2020-2025 đã bầu ra Ban Chấp hành Đảng bộ gồm 13 đồng chí, Ban thường vụ 03 đồng chí, 01 bí thư, 01 phó bí thư. Đảng bộ nhà trường có 14 chi bộ trực thuộc với 129 đảng viên trong đó có 126 đảng viên chính thức, 3 đảng viên dự bị, 16 đảng viên là người dân tộc thiểu số, 03 đảng viên là sinh viên.

Tại buổi làm việc, đồng chí Ngô Xuân Hoàng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã báo cáo kết quả đạt được sau 02 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Đại học Thái Nguyên và nghị quyết  Đại hội Đảng bộ Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật nhiệm kỳ 2020 – 2025, trong đó thể hiện rõ công tác lãnh đạo, chỉ đạo và kết quả cơ bản đạt được sau 02 năm thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ Đại học Thái Nguyên và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ cơ sở, nhiệm kỳ 2020 – 2025; công tác lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng và triển khai thực hiện Kế hoạch chiến lược của đơn vị; công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng đối với công tác xây dựng Đảng, Công tác tổ chức cán bộ, Công tác tuyển sinh &đào tạo theo nhu cầu xã hội; Công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và HTQT…và nêu một số đề xuất, kiến nghị nhằm tháo gỡ một số vướng mắc, khó khăn trong việc thực hiện triển khai nhiệm vụ tại đơn vị.

GS.TS Phạm Hồng Quang – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Đại học Thái Nguyên phát biểu tại buổi làm việc tại trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật

Với tinh thần cởi mở, khách quan và xây dựng, các đại biểu dự buổi làm việc đã trao đổi, thông tin một số vấn đề nhằm giải quyết, tháo gỡ những khó khăn mà Đảng bộ nhà trường đang gặp phải, nhằm thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ chính trị của đơn vị.

Kết luận tại buổi làm việc, GS.TS Phạm Hồng Quang – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Đại học Thái Nguyên đánh giá cao những kết quả Đảng ủy Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật đã đạt được qua 02 năm thực hiện nghị quyết của Đại hội Đảng bộ Đại học Thái Nguyên và Đảng bộ Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật nhiệm kỳ 2020 – 2025. Với tinh thần đoàn kết, vượt khó hầu hết các nhiệm vụ, chỉ tiêu nhà trường đề ra đến thời điểm này đều đạt hoặc vượt tiến độ, công tác tập trung dân chủ trong Đảng bộ được phát huy, tinh thần đoàn kết trong Đảng được giữ vững, chất lượng đào tạo được giữ vững, đời sống của viên chức, người lao động ổn định… Trong thời gian tới, Nhà trường cần bám sát hơn nữa vào Nghị quyết của Đại hội Đảng bộ Đại học Thái Nguyên và Đảng bộ nhà trường để xây dựng chương trình hành động, kế hoạch thực hiện để đạt các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra phù hợp với tình hình mới. Phát huy truyền thống 17 năm thành lập trường Cao đẳng, 47 năm truyền thống Đào tạo nghề khẳng định vị trí, vai trò của Nhà trường trong Đại học Thái Nguyên cũng như trong hệ thống giáo dục.

Đính kèm: