Ngày 13-04-2022

Đoàn công tác của Tổng cục GDNN thăm và kiểm tra điều kiện liên kết đào tạo Quốc tế

Ngày 12 tháng 4 năm 2022, Ông. Đỗ Văn Giang - Phó Vụ trưởng Vụ đào tạo chính quy Tổng Cục giáo dục nghề nghiệp đã đến thăm và kiểm tra điều kiện liên kết đào tạo Quốc tế tại trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật.

Cùng tham gia Đoàn công tác còn có ông Vũ Đức Thoan - Chuyên viên Vụ cơ sở vật chất và thiết bị; Ông Phạm Duy - Chuyên viên Vụ nhà giáo; Bà Phạm Minh Hiền - Chuyên viên Vụ đào tạo chính quy. Đón tiếp Đoàn tại phòng họp Nhà trường có: NGƯT.TS. Ngô Xuân Hoàng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; PGS.TS Nguyễn Văn Bình – Phó Hiệu trưởng cùng các cán bộ lãnh đạo của 03 Khoa: Điện, Công nghệ Thông tin, Cơ khí.

Đoàn công tác Tổng Cục giáo dục nghề nghiệp đã đến thăm và kiểm tra điều kiện liên kết đào tạo Quốc tế tại Trường

Tại buổi làm việc, thay mặt tập thể cán bộ viên chức, nhà giáo. NGƯT.TS. Ngô Xuân Hoàng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng đã phát biểu chào mừng đồng chí Tổng cục trưởng và Đoàn công tác đã dành thời gian về thăm và làm việc với Trường, thể hiện sự quan tâm của Tổng cục tới sự nghiệp đào tạo và phát triển của Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật. NGƯT.TS. Ngô Xuân Hoàng cũng báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ của Trường, báo cáo về đội ngũ cán bộ, nhà giáo và cơ sở vật chất;  chương trình liên kết đào tạo hợp tác với các trường Đại học ở Hàn Quốc. Hiện nay nhà trường hợp tác với 04 trường gồm: Đại học ngoại ngữ Busan; Đại học Jeonju; Đại học Keimyung; Đại học Hosan. Hàng năm số sinh viên Nhà trường sang du học tại các trường đại học tại Hàn Quốc khoảng 20 đến 30 sinh viên.Trường đã cử 03 nhà giáo sang học tập và làm việc tại trường Đại học Jeonju  trong chương trình trao đổi Giảng viên.  Nhà trường Ký kết hợp tác đào tạo với Công ty Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên đào tạo các đối tượng là nhân viên với 3 ngành học là: Ngôn ngữ tiếng Hàn; Điện - Điện tử, Kế toán. Quy mô đào tạo tại Samsung khoảng 800 - 1.000 sinh viên. Nhà trường đã ký kết hợp tác với trên 40 doanh nghiệp để đảm bảo 100% sinh viên tốt nghiệp được giới thiệu việc làm. Hàng năm, số bài báo được đăng trên tạp chí khoa học khoảng 30 bài; đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên và nhà giáo được nghiệm thu khoảng 20 đề tài. Thực hiện đầu tư thiết bị dạy nghề theo chương trình mục tiêu từ 5 - 7 tỷ đồng cho các ngành Cơ khí, Công nghệ thông tin, Điện. Cơ sở vật chất và đội ngũ cán bộ Nhà trường đã sẵn sàng cho việc mở ngành liên kết đào tạo Quốc tế.

Ông. Đỗ Văn Giang - Phó Vụ trưởng Vụ đào tạo chính quy Tổng Cục giáo dục nghề nghiệp đã phát biểu tại buổi làm việc

Ông. Đỗ Văn Giang - Phó Vụ trưởng Vụ đào tạo chính quy Tổng Cục giáo dục nghề nghiệp đã phát biểu ý kiến, ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực trong quá trình làm đề án mở ngành đào tạo Quốc tế của Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật. Tiếp đó, Đoàn công tác đã đi thăm quan và kiểm tra điều kiện cơ sở vật chất Nhà Trường.

Đoàn công tác thăm cơ sở vật chất nhà trường

Đính kèm: