Tin tức & Sự kiện

Ngày 08-10-2020

Giao lưu tìm hiểu pháp luật về trật tự an toàn giao thông

Tối ngày 7/10/2020, Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật đã phối hợp với Ban An toàn giao thông tỉnh Thái Nguyên, Phòng Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh Thái Nguyên tổ chức chương trình "Giao lưu tìm hiểu pháp luật về trật tự an toàn giao thông".

    Toàn cảnh Chương trình giao lưu tìm hiểu pháp luật về trật tự an toàn giao thông

   Đến tham dự  "Chương trình giao lưu tìm hiểu pháp luật về trật tự an toàn giao thông" có đại diện các đồng chí công an của phòng CSGT công an tỉnh Thái Nguyên. Về phía Nhà trường có PGS.TS Nguyễn Văn Bình - Phó Hiệu trưởng, đại diện lãnh đạo các đơn vị, các thầy giáo, cô giáo và hơn 500 học sinh, sinh viên (HSSV) K44 và K16.


   PGS.TS Nguyễn Văn Bình - Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại Chương trình giao lưu

   Phát biểu tại lễ khai mạc, PGS.TS Nguyễn Văn Bình - Phó Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh vấn đề tai nạn giao thông hiện nay đang là vấn đề mà cả xã hội quan tâm. Vì vậy, việc phối hợp giữa Nhà trường và các Cơ quan của Tỉnh tổ chức buổi tuyên truyền tìm hiểu về pháp luật ATGT cho học sinh, sinh viên trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật  là hết sức có ý nghĩa nhằm giúp các em thấy được hậu quả của tai nạn giao thông để từ đó có ý thức tôn trọng pháp luật trong khi tham gia giao thông.


   Các bạn HSSV tham gia trả lời câu hỏi trong phần giao lưu

   Chương trình giao lưu tìm hiểu pháp luật về trật tự an toàn giao thông được tổ chức theo hình thức sân khấu hóa có ý nghĩa thiết thực, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành luật giao thông cho HSSV. Nội dung các quy định khi tham gia giao thông đường bộ, cách nhận biết các tín hiệu giao thông; mức phạt và nồng độ bia rượu đối với người tham gia giao thông; các hành vi vi phạm thường xảy ra và mức phạt tương ứng với hành vi vi phạm; hướng dẫn phương thức phòng tránh tai nạn giao thông trong một số tình huống và cách thức lái xe an toàn… được lồng ghép trong tiểu phẩm. Sau mỗi tình huống tiểu phẩm là phần hỏi đáp, đố vui, trò chơi có phần thưởng... đã giúp HSSV nắm được thông tin cơ bản về tình hình an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh cũng như các quy tắc tham gia giao thông để bảo đảm an toàn cho chính mình và những người xung quanh.   

Tình huống tiểu phẩm trong trương trình

   

   Và phần trả lời của các bạn HSSV

   Chương trình giao lưu tìm hiểu pháp luật về trật tự an toàn giao thông có ý nghĩa thiết thực, góp phần nâng cao nhận thức về pháp luật ATGT cho HSSV, tạo sự chuyển biến tích cực trong toàn xã hội về ý thức, trách nhiệm trong việc chấp hành pháp luật an toàn giao thông, góp phần hạn chế đến mức thấp nhất số vụ tai nạn xảy ra trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên./.

 

 

Tin bài: Phòng TH

Các bài liên quan