Tin tức & Sự kiện

Ngày 20-03-2020

Triển khai các hoạt động chuẩn bị đảm bảo an toàn cho HSSV khi quay trở lại học tập.

Ngày 18/3/2020 Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật đã họp và triển khai các hoạt động chuẩn bị cơ sở vật chất đảm bảo an toàn cho HSSV khi quay trở lại học tập vào ngày 23/3/2020. Tham dự cuộc họp có Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Nhà trường và Giáo viên chủ nhiệm (GVCN) các lớp học tại trường.

Thực hiện Công văn số 379/ĐHTN-CTHSSV ngày 28/02/2020 của Giám đốc Đại học Thái Nguyên về việc lùi thời gian người học quay trở lại học tập do dịch bệnh Covid-19. Ngày 18/3/2020 Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật đã họp và triển khai các hoạt động chuẩn bị cơ sở vật chất đảm bảo an toàn cho HSSV khi quay trở lại học tập vào ngày 23/3/2020. Tham dự cuộc họp có Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của Nhà trường và GVCN các lớp học tại trường.


   Tại cuộc họp, trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19  Nhà trường - NGƯT. TS Ngô Xuân Hoàng - Hiệu trưởng tiếp tục triển khai các hoạt động tuyên truyền, thông báo tới toàn thể CBVC,HĐLĐ, HSSV trong toàn trường thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch Covid-19; Thường xuyên cập nhật thông tin và thực hiện đúng theo thông báo và quy định của Nhà trường và khuyến cáo của Bộ Y tế; Mỗi cá nhân có ý thức tự phòng, chống dịch bệnh. Không được đưa các thông tin không xác thực về dịch Covd-19 lên mạng xã hội; Các thành viên Ban chỉ đạo phụ trách các đơn vị có trách nhiệm chỉ đạo trực tiếp thường xuyên nắm bắt tình hình để chỉ đạo các công việc đạt hiệu quả cao nhất.

   Để chuẩn bị cho công tác đón sinh viên quay trở lại học tập, Nhà trường đã phân công nhiệm vụ và chuẩn bị thêm cơ sở vật chất: Trang bị thêm 02 máy đo thân nhiệt (01 do y tế quản lý, 01 giao cho BQL Khu nội trú, kèm theo hướng dẫn cách đo cho tất cả cán bộ khu nội trú), chuẩn bị đủ số xà phòng Lifeboy cho các phòng tại khu nội trú và các nhà vệ sinh tại giảng đường, nhà ăn HSSV, các bồn rửa tay; Mua thêm 30 lít cồn y tế và dụng cụ phun khử trùng để ở cổng bảo vệ để sát khuẩn cho CBVCLĐ và các đối tượng có liên quan. Phát khẩu trang cho HSSV các lớp theo danh sách tại cổng trường hoặc tại lớp học đảm bảo không em nào không có khẩu trang.

   Chuẩn bị thêm các hướng dẫn và các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại khu nội trú, giảng đường, nhà ăn, căng tin. Phun sát khuẩn, tẩy rửa phòng dịch các khu vực công cộng như: Khu nội trú HSSV, giảng đường, căng tin HSSV, nhà ăn HSSV, các khu vệ sinh chung và vệ sinh môi trường sạch sẽ theo hướng dẫn của Bộ Y tế.


 Nhà trường tiến hành phun khử trùng tại Khu Nội trú, Nhà ăn và khu Cộng cộng theo hướng dẫn của Bộ Ytế

 Cán bộ Ytế Trực tại cổng bảo vệ và nhà xe sinh viên kiểm tra thân nhiệt cho tất cả HSSV trở lại trường trong khu nội trú từ ngày 21-22/3 (thứ 7 và CN). Từ sáng ngày 23/3 trở đi - HSSV đi học, phân công 01 người trực ở cổng để kiểm tra thân nhiệt cho CBVCLĐ và HSSV; 01 người tại  nhà xe sinh viên để kiểm tra thân nhiệt cho HSSV đi lên lớp. Phối hợp cùng Phòng Công tác HSSV chuẩn bị phòng cách ly và tổ chức cách li tạm thời trong trường hợp cần thiết tại giảng đường A1. Có trường hợp bất thường báo cáo ngay cho Hiệu trưởng chỉ đạo. Sẵn sàng phối hợp, hỗ trợ các biện pháp y tế khi có yêu cầu. Liên hệ với các cơ sở y tế tuyến trên để sẵn sàng di chuyển người nghi nhiễm (nếu có).

   GVCN các lớp thường xuyên thăm hỏi tình hình sức khỏe HSSV, động viên và hướng dẫn HSSV thực hiện tốt các hướng dẫn của Bộ Y tế về phòng, chống dịch Covid-19. Đề nghị HSSV không đưa các thông tin không chính xác về dịch Covid-19 lên trang mạng xã hội.

   Khu Nội trú cử cán bộ trực tại cổng phụ Khu nội trú để kiểm tra thân nhiệt cho HSSV và học viên khi lên lớp. Kiểm tra, điểm danh hàng ngày quân số các phòng ở Khu nội trú. Nhắc nhở HSSV, học viên làm công tác vệ sinh phòng ở, giữ gìn nơi ở sạch sẽ, thông thoáng. Để rác thải đúng nơi quy định (đặc biệt là khẩu trang sau sử dụng); Tiếp nhận, xử lý thông tin về tình hình sức khỏe của HSSV trước 14h hàng ngày báo cáo BGH Nhà trường hoặc báo cáo ngay khi có diễn biến bất thường; Đóng mở của Khu nội trú theo quy định trong thời gian phòng dịch; Đoàn thanh niên Nhà trường tăng cường các hoạt động trong khu nội trú.

   Nhà ăn sinh viên đảm bảo cung cấp đủ suất ăn tại Khu nội trú, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định. Trang bị xà phòng rửa tay cho HSSV trước và sau khi ăn uống.


 Phun khử trùng tại khu Giảng đường

 Thực hiện nghiêm túc Lịch mở và đóng cổng bảo vệ. Không cho HSSV và học viên ra vào trường trong giờ hành chính (trừ trường hợp có lý do chính đáng). Không cho HSSV và học viên ra ngoài trường sau 19h30. Không được cho người lạ không có nhiệm vụ vào trường. Tất cả các trường hợp vào liên hệ công tác, CBVCLĐ, HSSV, học viên vào trường phải dừng tại cổng bảo vệ, phải đeo khẩu trang, sát khuẩn, đo thân nhiệt.  Đối với người liên hệ công tác, yêu cầu cán bộ trực bảo vệ ghi sổ theo dõi cụ thể tên họ, địa chỉ cá nhân, số điện thoại, địa điểm và người cần đến liên hệ công việc. Nếu có vấn đề bất thường báo cáo BGH để giải quyết kịp thời.

   Khi có dấu hiệu bất thường liên quan đến dịch bệnh cần trao đổi, CBVCLĐ, HSSV liên hệ ngay về BCĐ phòng chống dịch Covid-19 Nhà trường (Đ/c Nguyễn Mạnh Cường - Trưởng phòng Tổng hợp, SĐT: 0982847422 hoặc Đ/c Nguyễn Thị Nga - Tổ trưởng Tổ Y tế, SĐT: 0912588606).

 

Tin bài: Phòng TH

 

Các bài liên quan