Giới thiệu

Ngày 19-06-2013

Giới thiệu về trường CĐ Kinh tế - Kỹ thuật

 

GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG CAO ĐẲNG KINH TẾ - KỸ THUẬT ĐHTN     

     Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật là trường thành viên của Đại học Thái Nguyên. Trường được thành lập năm 2005 theo Quyết định số 4507/QĐ-BGD&ĐT của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, trên cơ sở phân công lại nhiệm vụ các trường thành viên của Đại học Thái Nguyên. Tiền thân trường là Trường Công nhân cơ điện Việt Bắc được thành lập năm 1974.

     Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật là một trường đào tạo đa ngành, đa cấp. Nhiệm vụ của trường là: Đào tạo và bồi dưỡng nguồn nhân lực có trình độ cao đẳng và các trình độ thấp hơn trong các lĩnh vực Kinh tế, Kỹ thuật công nghiệp, Kỹ thuật Nông - Lâm, Kỹ thuật Xây dựng, Kỹ thuật Giao thông và Đào tạo nghề. Song song với đào tạo trường có nhiệm vụ nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ phục vụ yêu cầu phát triển kinh tế vùng trung du và miền núi phía Bắc.

     Học sinh, sinh viên của trường tốt nghiệp tùy theo từng bậc học được cấp bằng: Cao đẳng chuyên nghiệp, Trung cấp chuyên nghiệp, Cao đẳng nghề, Trung cấp nghề, được cấp chứng chỉ với các trường hợp đào tạo ngắn hạn. Đối với những, sinh viên có nhu cầu tiếp tục học đại học, một thuận lợi cơ bản là chương trình đào tạo của trường đã được xây dựng đảm bảo tính liên thông trong các trường đại học thuộc Đại học Thái Nguyên.

     Trên cơ sở nhiệm vụ được giao Nhà trường xác định nhiệm vụ trọng tâm là tập trung mọi nguồn lực, không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, đồng thời tính cực nghiên cứu mở rộng ngành, nghề nhằm đào tạo đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực có chất lượng cao cho xã hội.

     Hiện trường đang đào tạo 32 ngành, nghề bao gồm: Cao đẳng chuyên nghiệp 14 ngành: Kế toán, QTKD, Tài chính - Ngân hàng, Kinh tế xây dựng, Kế toán - Kiểm toán, Trồng trọt, Thú y, Quản lý đất đai, Quản lý môi trường, Cơ khí, Điện, Công nghệ thông tin, Xây dựng cầu đường, Xây dựng dân dụng - công nghiệp. Nhà trường đã tổ chức đào tạo cho hệ này theo hệ thống tín chỉ. Trung cấp chuyên nghiệp 11 ngành: Kế toán, Tài chính - Ngân hàng, Công nghệ thông tin, Cơ khí, Điện, Xây dựng Cầu đường, Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp, Thú y, Quản lý Đất đai, Quản lý môi trường, Trồng trọt. Cao đẳng nghề 9 nghề: Hàn, Công nghệ ô tô, Cắt gọt kim loại, Điện công nghiệp, Lắp ráp và sửa chữa máy tính, Nguội sửa chữa máy công cụ, Kế toán doanh nghiệp, Điện dân dụng, Thú y. Trung cấp nghề 9 nghề: Điện công nghiệp, Nguội sửa chữa thiết bị, Hàn, Cắt gọt kim loại, Công nghệ ô tô, Điện dân dụng, Sửa chữa và lắp giáp máy tính, Kế toán, Thú y.

     Đội ngũ giáo viên cơ hữu của trường 287 người trong đó có: 02 PGS.TS; 10 Tiến sỹ; 120 Thạc sỹ; 60 giảng viên đang học cao học,20 nghiên cứu sinh, còn lại đều có trình độ tốt nghiệp đại học. Cơ sở vật chất của trường được quy hoạch trên diện tích 24,5 ha, gồm 1145m2 nhà làm việc; 40 phòng học lý thuyết với diện tích 4706m2; 08 xưởng thực tập với diện tích 3294m2, 08 phòng thí nghiệm với diện tích 450m2 với hệ thống máy móc thiết bị, phương tiện dạy học tiên tiến, hiện đại; có 04 nhà Ký túc xá 05 tầng với sức chứa 2500 HSSV, nhà ăn khang trang, sạch đẹp với khả năng phục vụ 1000 suất ăn/ lượt. Hiện trường đang trong giai đoạn xây dựng cơ bản với nhiều hạng mục bao gồm: giảng đường, phòng thí nghiệm, thư viện, khu vực làm việc và khu vui chơi giải trí hiện đại.

     Với những thành tích nổi bật trường đã được nhà nước tặng thưởng nhiều huân chương lao động, cờ thi đua và nhiều bằng khen. Năm 1985: Huân chương Lao động hạng ba; Năm 1990: Huân chương Lao động hạng nhì; Năm 2005: Huân chương Lao động hạng nhất; Năm 2010 nhận bằng khen của Bộ GD&ĐT. Đã hoàn thành báo cáo tự đánh giá kiểm định chất lượng và tổ chức đánh giá xong ở cấp Đại học vùng đạt yêu cầu.


 

                                                                                                                                                  HIỆU TRƯỞNG

 

                                                                                                                                        TS. Ngô Xuân Hoàng

                                                                                                                                                       

 


 

   Vị trí địa lý   

     Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật thuộc Đại học Thái Nguyên với  khuôn viên trên 24,5 hec-ta, đóng trên địa bàn thành phố Thái Nguyên, trung tâm văn hóa, kinh tế của tỉnh Thái Nguyên và các tỉnh miền núi phía Bắc.

     Trường nằm ngay cạnh đường quốc lộ 3, tuyến đường nối liền thủ đô Hà Nội với các tỉnh Thái Nguyên, Cao Bằng, Bắc Cạn, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Yên Bái... Do vậy, quý khách có thể dễ dàng đến thăm trường cũng như các khu du lịch nổi tiếng lân cận như Hồ Núi Cốc, khu du lịch ATK ở Định Hóa, ... bằng các phương tiện giao thông đường bộ. Với khoảng cách dưới bốn ki-lô-mét giữa ga Lưu Xá và trường, quý khách cũng có thể sử dụng tàu hỏa như một phương tiện để đến với trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật .

    Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật với khuôn viên đẹp, với đầy đủ hệ thống cơ sở hạ tầng, dịch vụ thông tin, thư viện khép kín cung cấp cho sinh viên một môi trường học tập an lành và tiện nghi. Ký túc xá sinh viên nằm trong khuôn viên trường gồm 4 nhà 5 tầng đáp ứng tốt các nhu cầu về ăn ở cho hơn 2500 sinh viên 

  Đến trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật như thế nào 

    Với khoảng cách chỉ 70 km từ Hà Nội đi Thái Nguyên, vị trí địa lý cực kỳ thuận lợi của trường cung cấp rất nhiều lựa chọn cho khách tham quan và các bạn sinh viên từ mọi miền đất nước đến với trường.

1. Giao thông công cộng: 

- Từ Hà Nội, hàng ngày có rất nhiều chuyến  xe khách  đi Thái Nguyên, đi Bắc Cạn với tần suất khoảng 45 phút/ chuyến...  Hãy nói với lái xe bạn cần xuống trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật, xe sẽ dừng cho bạn xuống ngay cổng chính của trường. Lưu ý là bạn sẽ xuống xe trước khi xe đến bến Thái Nguyên 1,5 km. Với mức giá cước khoảng 45.000 đồng/ người, đây là một phương tiện giao thông thuận tiện nhất để đến với trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật.

- Từ trung tâm Hà Nội, quý khách có thể sử dụng taxi để đến với trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật. Khoảng cách 70 km với mức cước khoảng 700.000 đồng có thể là một lựa chọn hợp lý cho các quý khách. Trường nằm cách sân bay quốc tế Nội Bài 50 km, mức cước taxi cho khoảng này dao động trong khoảng 400 đến 500 ngàn đồng. Có khá nhiều các hãng taxi có trụ sở lân cận trường.

 

 - Với cước phí tương tự, bạn cũng có thể sử dụng tàu hỏa như một lựa chọn khác để đến với trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật. Tàu hỏa với tần suất một chuyến/ ngày chạy từ ga bắc Hà Nội  đến ga Quán Triều. Ga Lưu Xá là một ga chính của tuyến đường này, chỉ cách trường khoảng 4 ki-lô-mét.

2. Dịch vụ Taxi:

- Các hệ thống xe buýt nội thành như xe buýt Hà Lan, xe buýt Việt Vịnh... khá tiện nghi, chạy qua cổng trường đã cung cấp thêm một phương tiện giao thông rất thuận tiện giữa trường với các địa danh lân cận như trung tâm thành phố Thái Nguyên, huyện Đồng Hỷ, thị xã Sông Công, Phú Bình...

Các bài liên quan