Ngày 01-07-2014

Hội nghị học tập, triển khai Quyết định số 217-QĐ/TW ngày 12-12-2013 và Quyết định 218-QĐ/TW của Bộ Chính trị

Thực hiện Kế hoạch số 70-KH/TU, ngày 8/05/2014 của Tỉnh uỷ Thái Nguyên.

Tối ngày 30/6/2014, tại Hội trường đa năng Trường CĐ Kinh tế - Kỹ thuật tổ chức học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Quyết định số 217-QĐ/TW ngày 12/12/2013 và Quyết định 218-QĐ/TW của Bộ Chính trị.

Tham dự Hội nghị về phía khách mời có Nguyễn Thái Nam - Phó Trưởng ban thường trực Ban dân vận Tỉnh; về phía nhà trường có NGƯT.PGS.TS Nguyễn Đình Mãn - Bí thư Đảng ủy, hiệu trưởng nhà trường, các đồng chí trong Ban Giám hiệu, lãnh đạo các phòng, khoa, trung tâm và toàn thể CBVC trong nhà trường.

Hội nghị đã được nghe đồng chí Nguyễn Thái Nam quán triệt, triển khai thực hiện Quyết định số 217-QĐ/TW ngày 12-12-2013 của Bộ Chính trị ban hành “Quy chế giám sát và phản biện xã hội của MTTQ Việt Nam, các đoàn thể chính trị - xã hội” và Quyết định số 218-QĐ/TW ngày 12-12-2013 của Bộ Chính trị ban hành “Quy định về việc MTTQ Việt Nam, các đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền”. Hướng dẫn số 30-HD/BDVTW, ngày 10-2-2014 của Ban Dân vận Trung ương, dự thảo Chỉ thị của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về thực hiện Quyết định số 217 và 218 của Bộ Chính trị. Nội dung các quyết định của Bộ Chính trị có ý nghĩa quan trọng trong sự nghiệp đổi mới của Đảng, Nhà nước hiện nay; thể hiện sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng đối với việc phát huy quyền làm chủ của nhân dân trong xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh; xây dựng Nhà nước pháp quyền của dân, do dân và vì dân; là điều kiện, công cụ để Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội thực hiện tốt hơn vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của nhân dân, là phương thức để mở rộng dân chủ và phát huy quyền làm chủ của nhân dân.

Phát biểu tại Hội nghị, NGƯT.PGS. TS Nguyễn Đình Mãn đã cảm ơn đồng chí Nguyễn Thái Nam đã dành thời gian tới triển khai Quyết định số 217-QĐ/TW ngày 12-12-2013 và Quyết định 218-QĐ/TW của Bộ Chính trị.

Một số hình ảnh của buổi Hội nghị:

Toàn cảnh Hội nghị

Đồng chí Nguyễn Thái Nam quán triệt, triển khai thực hiện Quyết định số 217-QĐ/TW ngày 12-12-2013 và Quyết định 218-QĐ/TW của Bộ Chính trị

NGƯT.PGS.TS Nguyễn Đình Mãn phát biểu tại Hội nghị