THÔNG BÁO TUYỂN SINH NĂM 2021

Ngày 20-04-2021

THÔNG BÁO TUYỂN SINH NĂM 2021

Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật là một trong mười trường thành viên của Đại học Thái Nguyên, trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo. Năm 2021, Nhà trường tuyển sinh các ngành/nghề và các hệ đào tạo sau:

I. Ngành nghề đào tạo, đối tượng xét tuyển và thời gian học

1. Ngành nghề đào tạo (Cao đẳng: 800 chỉ tiêu; Trung cấp: 360 chỉ tiêu)

* Khối ngành Điện: Công nghệ KT Điện, Điện tử (CĐ+ TC); Điện Công nghiệp (CĐ + TC); Điện tử Công nghiệp (CĐ+ TC)Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí (CĐ+TC).

* Khối ngành Kỹ thuật Cơ Khí: Công nghệ kỹ thuật cơ khí (CĐ + TC); Công nghệ ô tô (CĐ + TC); Công nghệ hàn (CĐ + TC); Cắt gọt kim loại (CĐ); Kỹ thuật lập trình, gia công trên máy CNC (CĐ).

* Khối ngành Công nghệ thông tin: Công nghệ thông tin (CĐ ); Tin học văn phòng (CĐ + TC); Kỹ thuật sửa chữa, lắp ráp máy tính (CĐ + TC). Công nghệ thông tin (ứng dụng phần mềm) (TC).

* Khối ngành Kỹ thuật Nông lâm: Thú y (CĐ + TC); Bảo vệ thực vật (CĐ + TC); Đo đạc địa chính (CĐ + TC); Quản lý đất đai (CĐ + TC); Khoa học cây trồng (CĐ); Trồng trọt (TC).

* Khối ngành Kinh tế và Quản trị kinh doanh: Kế toán (CĐ); Tài chính - Ngân hàng (CĐ); Kế toán doanh nghiệp (CĐ + TC); Quản trị kinh doanh (CĐ); Quản trị bán hàng (CĐ); Quản lý và bán hàng siêu thị (TC);

* Khối ngành Khoa học cơ bản: Tiếng Anh (CĐ + TC); Tiếng Hàn Quốc (CĐ + TC).

2. Đối tượng xét tuyển

+ Hệ Cao đẳngTốt nghiệp THPT, Bổ túc THPT  hoặc đã hoàn thành chương trình THPT nhưng chưa có bằng tốt nghiệp.

+ Hệ trung cấp: Tốt nghiệp THPT, Bổ túc THPT  hoặc đã hoàn thành chương trình THPT nhưng chưa có bằng tốt nghiệp.

3. Thời gian học

* Cao đẳng: Học 2,5 năm (2 năm học tại trường và 05 tháng đi trải nghiệm, thực tập tại doanh nghiệp).

* Cao đẳng liên thông từ trung cấp: Học 1,0 năm (1 năm học tại trường và đi thực tập tại doanh nghiệp).

* TC- Tốt nghiệp THPT: Học 2 năm (1,5 năm học tại trường và 05 tháng đi trải nghiệm, thực tập tại doanh nghiệp).

Ghi chú:  05 tháng sinh viên đi trải nghiệm, thực tập tại doanh nghiệp có thu nhập từ 6 - 7 triệu đồng/tháng.

II. Các chương trình liên kết với nước ngoài

1. Chương trình liên kết đào tạo với các trường Đại học ở Hàn Quốc

+ Chương trình hợp tác với Đại học ngoại ngữ Busan, ký tháng 06 năm 2015.

+ Chương trình hợp tác với Đại học Jeonju, ký tháng 11 năm 2019.

+ Chương trình hợp tác với Đại học Keimyung,  ký tháng 11 năm 2020.

+ Chương trình hợp tác với Đại học Đại học Hosan,  ký tháng 12 năm 2020.

Học sinh, sinh viên khi tham gia chương trình đào tạo liên kết ở các trường đại học này không chỉ có cơ hội tiếp tục học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, ngôn ngữ tiếng Hàn mà qua đó còn giúp sinh viên nắm bắt được nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn tại các doanh nghiệp ở Hàn Quốc.

2. Chương trình liên kết với Công ty U International Human tại Nhật Bản

Tháng 12 năm 2018 nhà trường đã ký bản ghi nhớ hợp tác đào tạo với Công ty TNHH U International Human để hợp tác về đào tạo, tuyển thực tập sinh nghề nghiệp và lao động tại Nhật Bản. Học sinh, sinh viên tham gia vào các chương trình Internship (thực tập cuối khóa), chương trình kỹ sư Đặc định, chương trình thực tập sinh kỹ năng (xuất khẩu lao động) được nhận ưu đãi với mức chi phí thấp nhất.

III. Việc làm, thu nhập

a. Trong nước: Nhà trường đã kí kết hợp tác đào tạo với gần 100 doanh nghiệp lớn, nhỏ trong và ngoài tỉnh Thái Nguyên. Sau khi tốt nghiệp, HSSV được Nhà trường giới thiệu việc làm phù hợp với ngành nghề được đào tạo với mức lương khởi điểm khoảng 6-7 triệu đồng/tháng (chưa kể làm thêm giờ).

b. Nước ngoài: Nhà trường đã ký kết hợp tác đào tạo và cung ứng nhân lực với các doanh nghiệp nước ngoài (Nhật Bản, Hàn Quốc, CHLB Đức, Israel...) không thông qua tổ chức trung gian. Các doanh nghiệp nước ngoài phối hợp với Nhà trường phỏng vấn trực tiếp và tạo điều kiện tối đa cho HSSV có cơ hội làm việc tại nước ngoài.

VI. Chế độ học bổng, học phí và hỗ trợ

1. Học phí: Mức nộp học phí ở mức thấp nhất (Hệ cao đẳng đóng bình quân 900.000đ/tháng; Hệ trung cấp đóng bình quân 780.000đ/tháng) và được miễn/giảm học phí theo quy định của Nhà nước.

2. Học bổng: Cấp học bổng khuyến khích học tập xét theo từng kỳ học gồm: học bổng khá, giỏi, xuất sắc theo đúng quy định của Nhà nước.

3. Hỗ trợ: Miễn phí Wifi; Miễn phí tiền ở ký túc xá 01 năm (học kỳ đầu và học kỳ cuối của khóa học).

4. Điện/nước: Đóng theo mức sử dụng.

V. Hồ sơ đăng ký và địa điểm nộp hồ sơ xét tuyển

1. Hồ sơ đăng ký xét tuyển

1. Phiếu đăng ký xét tuyển; Thí sinh lấy mẫu tại Website của Trường CĐ Kinh tế - Kỹ thuật.Tải Phiếu đăng ký xét tuyển

2. Bản sao Bằng hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT hoặc bổ túc THPT (Có công chứng). Học bạ THPT có công chứng (đối với học sinh hoàn thành chương trình THPT nhưng chưa tốt nghiệp).

3. Bản photo Giấy chứng minh nhân dân.

4. 01 phong bì dán sẵn tem và ghi rõ số điện thoại, địa chỉ liên lạc của thí sinh.

Thời gian nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển: Từ 01/2/2021 đến 29/10/2021

2Địa điểm nhận hồ sơ: Trung tâm Tuyển sinh Trường  Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật. Tổ 8, phường Thịnh Đán, Tp. Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên.Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến trên Website của Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật và nộp hồ sơ theo thời hạn quy định. Thí sinh trúng tuyển sẽ được Nhà trường gửi Giấy báo nhập học.

VI. Cam kết của nhà trường: Sau khi tốt nghiệp, 100% HSSV được Nhà trường giới thiệu việc làm phù hợp với ngành nghề đào tạo.

VII.Thông tin chi tiết liên lạc: Trung tâm Tuyển sinh Trường CĐ Kinh tế - Kỹ thuật - SĐT: 02083.842.656

Trang fanpage: https://www.facebook.com/Tuyensinhcaodangkinhtekythuatthainguyen/

- Giám đốc Trung tâm tuyển sinh: Phùng Thị Hải Yến - 0915.212.959. Email: haiyend2h@gmail.com

- Chuyên viên: Nông Thị Hiền - 0335.879.849. Email: thanhhien05091988@gmail.com.

Vũ Lệ Thủy - 0986.896.351. Email: lethuycdktkt@gmail.com.

Dương Minh Toán: 0985.681.490

(Đã ký)