Tin tức & Sự kiện

Ngày 19-03-2019

Hội thảo Đào tạo nhật ngữ - Cơ hội nghề nghiệp tại Nhật Bản

Ngày18/03/2019,Công ty TNHH U International Human (UIH) và tập đoàn Daiichi Build Service - đối tác của Công ty UIH tại Nhật Bản đã có chuyến thăm và làm việc tại Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật, Đại học Thái Nguyên nhằm hợp tác về đào tạo, tuyển thực tập sinh nghề nghiệp và lao động tại Nhật Bản.

   Công ty TNHH UIH và tập đoàn Daiichi Build Service thăm và làm việc tại trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật

   Tham dự buổi làm việc, về phía Công ty TNHH UIH và tập đoàn Daiichi Build Service có: Ông Sasaki Hiroshi - Tổng Giám đốc; Bà Lê Thị Ngọc Tuyền - Giám đốc; Ông Sugikawa Satoshi - Chủ tịch Tập đoàn Daiichi Build Service và lãnh đạo 05 công ty thành viên của Tập đoàn. Về phía trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật có: NGƯT.TS Ngô Xuân Hoàng - Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Duy Lam - Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Nguyễn Văn Bình - Trưởng Phòng Đào tạo-QLKH&HTQT và các đồng chí là Trưởng các đơn vị Phòng, Khoa, Trung tâm.

   Trước đó, ngày 25/12/2018, Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật và Công ty TNHH UIH đã có buổi làm việc và ký "Bản ghi nhớ hợp tác đào tạo". Trong chuyến công tác và làm việc với Nhà trường trường lần này, Công ty TNHH UIH đã cùng Tập đoàn Daiichi Build Service - đối tác của Công ty TNHH UIH tại Nhật Bản đến thăm quan cơ sở đào tạo của Nhà trường và trao đổi cơ hội nghề nghiệp tại Nhật Bản.


   Lãnh đạo Công ty Công ty TNHH UIH và lãnh đạo tập đoàn Daiichi Build Service - Nhật Bản

   Tại buổi làm việc, bà Lê Thị Ngọc Tuyền - Giám đốc Công ty TNHH UIH đã giới thiệu về các thành viên trong đoàn công tác, về Tập đoàn Daiichi Build Service - đối tác của Công ty TNHH UIH tại Nhật Bản. Tập đoàn Daiichi Build Service là tập đoàn có lịch sử khá lâu và có quy mô lớn tại tỉnh Hiroshima. Đây là tập đoàn hoạt động trên nhiều lĩnh vực như: bất động sản, dịch vụ bảo trì vệ sinh tòa nhà, viện dưỡng lão, nhà máy sản xuất thực phẩm, trung tâm thương mạị, khu giải trí thủy cung…Hiện nay, có khoảng 20 nhân viên Việt Nam đang làm việc tại tập đoàn.

  Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu, NGƯT.TS Ngô Xuân Hoàng - Hiệu trưởng cũng đã giới thiệu với đoàn công tác về đội ngũ CBVC, ngành nghề đào tạo, cơ sở vật chất, môi trường học tập… của Nhà trường. Sau phần giới thiệu của hai bên, Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật và Công ty TNHH UIH cùng Tập đoàn Daiichi Build Service đã thảo luận những vấn đề đào tạo nguồn nhân sự cung ứng cho các doanh nghiệp thuộc Tập đoàn Daiichi Build Service nói chung và nhiều doanh nghiệp khác tại tỉnh Hirochima. Các ngành nghề đang cần triển khai cũng như đang tuyển rất đa dạng, phù hợp cho nhiều đối tượng từ tốt nghiệp phổ thông đến tốt nghiệp cao đẳng, đại học. Trong chuyến thăm và làm việc lần này, phía Công ty TNHH UIH mong muốn được hợp tác với Nhà trường trong lĩnh vực đào tạo, tuyển dụng HSSV của Trường sang làm việc tại Nhật Bản theo diện kỹ sư, thực tập sinh kỹ năng và kỹ năng đặc định tại Công ty với nhiều ưu đãi.

    Phát biểu tại buổi làm việc với Công ty TNHH UIH và Tập đoàn Daiichi Build Service, Thầy Ngô Xuân Hoàng cũng mong muốn sự hợp tác giữa Nhà trường và Công ty sẽ ngày một phát triển trên nhiều lĩnh vực, Nhà trường sẽ triển khai mô hình cho sinh viên tốt nghiệp cuối khóa đi trải nghiệm và thực tập tốt nghiệp 05 tháng tại Nhật Bản, sau khi đi trải nghiệm thực tế trở về Việt Nam thi tốt nghiệp, các em sẽ có cơ hội làm việc cho các Công ty tại Nhật bản.


Hội thảo đào tạo Nhật ngữ - Cơ hội làm việc tại Nhật bản

   Sau buổi làm việc tại phòng họp Nhà trường, Công ty TNHH UIH và Tập đoàn Daiichi Build Service tiếp tục di chuyển xuống Nhà Đa năng để tham dự “Hội thảo đào tạo Nhật ngữ - Cơ hội làm việc tại Nhật bản” với lãnh đạo các trường THPT Điềm Thụy, Phú Bình, Bình Yên, Trung tâm dạy nghề và GDTX - Huyện Phú Bình; THPT Trần Quốc Tuấn huyện Đồng Hỷ; Đoàn thanh niên xã Hợp Thành huyện Phú Lương; Đoàn thanh niên xã Phú Tiến huyện Định Hóa; Đoàn thanh niên xã Văn Lăng huyện Đồng Hỷ; Trưởng, Phó các đơn vị; cán bộ, giáo viên và các em HSSV cuối khóa hệ trung cấp và Cao đẳng học tại Trường.


Tập đoàn Daiichi Build Service và các Công ty của Nhật Bản đã giới thiệu về cơ hội làm việc tại Nhật Bản và các ngành nghề đang cần tuyển tại Nhật Bản

   Trong Hội thảo, Tập đoàn Daiichi Build Service và các Công ty của Nhật Bản đã giới thiệu về cơ hội làm việc  và các ngành nghề đang cần tuyển tại Nhật Bản như: đóng gói, sản xuất thực phẩm trong nhà máy; chăm sóc viên tại viện dưỡng lão; bảo trì, vệ sinh tòa nhà bệnh viện; sản xuất lắp ghép, kiểm tra chất lượng linh kiện điện tử; kỹ sư CAD, điện tử … và nhiều ngành nghề phổ thông khác; trình độ tiếng Nhật cần đạt để được đi làm; chi phí phải trả khi đăng ký đi làm tại Nhật; các chế độ mà người lao động được hưởng khi làm việc tại các công ty; chi phí ăn ở, sinh hoạt phí …


   Các bạn HSSV cũng đã đưa ra các câu hỏi

   Hội thảo cũng đã giải đáp những câu hỏi thắc của các em HSSV và CBGV trong Nhà trường như: Có hạn chế tuổi lao động không? Thời hạn visa lao động, thời hạn gia hạn visa? chính sách định cư lâu dài tại Nhật Bản? Gia đình có việc đột xuất có được nghỉ về không?...Giám đốc Lê Thị Ngọc Tuyền và lãnh đạo Tập đoàn Daiichi Build Service đã trả lời các câu hỏi đó. Tiếp đó là mini game các câu hỏi đố vui về Nhật Bản, nhiều bạn đã xuất sắc trả lời đúng và nhận được những phần quà nhỏ.


 Giám đốc Lê Thị Ngọc Tuyền và lãnh đạo Tập đoàn Daiichi Build Service đã trả lời các câu hỏi của các bạn HSSV 

   Thông qua buổi Hội thảo, các em HSSV Nhà trường đã hiểu thêm về những đặc trưng nghề nghiệp và hình thức tuyển dụng của các doanh nghiệp tại Nhật Bản, các em hiểu rõ mình phải chuẩn bị những gì để nắm bắt được những cơ hội việc làm tốt, hưởng mức lương cao sau khi tốt nghiệp ra Trường./.

Lãnh đạo Nhà trường, Lãnh đạo Công ty TNHH U International Human và tập đoàn Daiichi Build Service, Khách mời và các em HSSV có câu trả lời xuất sắc trong Hội thảo chụp ảnh lưu niệm

 

 

Tin bài: Phòng TH

Các bài liên quan