Tin tức & Sự kiện

Ngày 01-09-2018

Tuần sinh hoạt công dân - HSSV năm học 2018 - 2019

Thực hiện Kế hoạch năm học 2018 – 2019 và thực hiện Nghị quyết T6+7+8/2018 của Đảng ủy Nhà trường. Ngày 28/08, Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật đã tổ chức khai mạc “Tuần sinh hoạt công dân - HSSV năm học 2018 - 2019” cho Tân HSSV. Thời gian từ ngày 28/08/2018 đến ngày 31/08/2018. Đây là khóa học bắt buộc, có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với tất cả những HSSV mới nhập học trước khi bước vào học chính thức.

Tại  buổi học đầu tiên,TS. Nguyễn Duy Lam - Phó Hiệu trưởng Nhà trường thay mặt Ban Giám hiệu đã gửi lời chúc mừng tới các Tân HSSV hệ Cao đẳng và hệ trung cấp  đã chính thức trở thành HSSV của Nhà trường và hi vọng sẽ nhận được sự chia sẻ, phấn đấu hết mình từ phía các em HSSV, đồng thời mong các em HSSV nắm bắt được cơ hội, phấn đấu học tập đạt thành tích cao và tích cực rèn luyện phẩm chất đạo đức, xứng đáng với sự quan tâm của gia đình, Nhà trường và xã hội, đóng góp một phần vào sự phát triển của Trường CĐ Kinh tế - Kỹ thuật.


TS. Nguyễn Duy Lam, Phó Hiệu trưởng nhà trường  lên lớp với chuyên đề:  Lịch sử ra đời và phát triển Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật và trao đổi một số kinh nghiệm học tập cho HSSV về ngành nghề theo học

Trong tuần sinh hoạt công dân HSSV đầu khoá, các em HSSV đã được học tập 10 chuyên đề, đó là chuyên đề về: Lịch sử ra đời và phát triển Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật và trao đổi một số kinh nghiệm học tập cho HSSV về ngành nghề theo học - TS. Nguyễn Duy Lam, Phó Hiệu trưởng nhà trường; Phổ biến chế độ chính sách, học bổng, học phí đến các bạn HSSV, học quy chế HSSV. Một số nội dung văn bản, hướng dẫn mới có liên quan. Hướng dẫn sổ theo dõi HSSV – Cô Nguyễn Lệ Thanh chuyên viên và Thầy Trần Minh Trường, Trưởng phòng - Phòng Công tác HSSV; Giới thiệu truyền thống phát triển của Đoàn trường. Phổ biến Kế hoạch hoạt động Đoàn, phong trào thanh niên và Hội sinh viên - Thầy Nguyễn Xuân Vinh - Bí thư ĐTN nhà trường; Phổ biến Quy chế đào tạo và một số nội dung khác có liên quan - Thầy Nguyễn Văn Bình, Trưởng phòng Đào tạo QLKH & HTQT; Giáo dục luật ATGT đường bộ. Tình hình chấp hành ATGT trong cả nước, khu vực miền Bắc và khu vực Tỉnh Thái Nguyên – Đại úy Nguyễn Nam Hưng – Đội phó đội tuyên truyền xử  lý vi phạm phòng cảnh sát giao thông (Phòng PC 67) CA tỉnh Thái Nguyên; Thông tin về chủ quyền biển đảo và chiến lược biển của Việt Nam. Giáo dục pháp luật về giới tính, phòng chống ma túy, HIV/AIDS, phòng chống tội phạm và các tệ nạn xã hội… Công tác đảm bảo ANTT trong trường học – Trung tá Nguyễn Đức Thanh – Đội trưởng Phòng PA83,  CA tỉnh Thái Nguyên.


Đại úy Nguyễn Nam Hưng – Đội phó đội tuyên truyền xử lý vi phạm phòng cảnh sát giao thông (Phòng PC 67) CA tỉnh Thái Nguyên lên lớp với chuyên đề: Giáo dục luật ATGT đường bộ. Tình hình chấp hành ATGT trong cả nước, khu vực miền Bắc và khu vực Tỉnh Thái Nguyên

Tuần sinh hoạt công dân HSSV giúp tân HSSV  hiểu hơn về truyền thống xây dựng và phát triển của Nhà trường; những chuẩn mực về đạo đức, lối sống của sinh viên, về chủ quyền biển đảo Việt Nam, hiểu biết hơn về giới tính, phòng, chống ma túy, tác hại của ma túy đến sức khỏe, các chính sách về học bổng, học phí… Qua đó góp phần giáo dục đạo đức, lối sống, tư tưởng, tinh thần yêu nước, lòng tự hào về lịch sử, truyền  thống dân tộc.


ThS. Trần Minh Trường - Trưởng phòng Công tác HSSV với chuyên để học quy chế HSSV. Một số nội dung văn bản, hướng dẫn mới có liên quan. Hướng dẫn sổ theo dõi HSSV 

Tuần sinh hoạt công dân HSSV đầu khóa năm học 2018 - 2019 được Nhà trường quan tâm và chuẩn bị chu đáo nhằm đạt hiệu quả giáo dục cao thông qua phương pháp HSSV tập trung nghe trình bày theo chuyên đề, có thảo luận, viết bài thu hoạch cá nhân cuối đợt sinh hoạt (Bài thu hoạch nộp về phòng Công tác HSSV)

Trước đó, từ ngày từ ngày 21-24/8/2018, nằm trong chuỗi các hoạt động chào đón Tân sinh viên K14 của trường CĐ Kinh tế - Kỹ thuật, Trung tâm Phát triển kỹ năng mềm và hỗ trợ nghề nghiệp - Khoa Kinh tế &QTKD đã tổ chức khóa học ''Kỹ năng thích ứng nghề nghiệp" cho các tân sinh viên K14. Khóa học đã trang bị cho tân sinh viên những bài học lý thú và bổ ích về kỹ năng phân tích,  lựa chọn ngành nghề phù hợp,  kỹ năng quản lý thời gian và tài chính cá nhân trong môi trường mới, đặc biệt là kỹ năng thích ứng nghề nghiệp trong điều kiện kinh tế hội nhập. Các buổi học kết hợp phương pháp giảng dạy mới với các hoạt động trải nghiệm thú vị đã giúp cho các em sinh viên nhanh chóng hòa nhập và thích nghi với môi trường học tập chuyên nghiệp. 

 Qua tuần sinh hoạt  và khóa học “Kỹ năng thích ứng nghề nghiệp” các em HSSV khóa mới nắm bắt, tiếp thu được những nội dung bổ ích liên quan đến quá trình học tập và rèn luyện của mình tại trường. Hi vọng rằng cùng với sự chuẩn bị chu đáo từ phía Nhà trường và sự nỗ lực của bản thân, các em tân HSSV sẽ đạt được thành tích cao nhất trong học tập và rèn luyện.

 Một số hình ảnh trong chuỗi các hoạt động chào đón Tân sinh viên K14 của trường CĐ Kinh tế - Kỹ thuật do Trung tâm Phát triển kỹ năng mềm và hỗ trợ nghề nghiệp - Khoa Kinh tế &QTKD tổ chức: 


 

Tin bài: TTCNTT - TV

Các bài liên quan