Tin tức & Sự kiện

Ngày 27-10-2017

Đoàn công tác của Ngân hàng Châu Á (ADB) đến thăm và làm việc với trường CĐ Kinh tế - Kỹ thuật

Sáng ngày 25/10/2017, tại phòng họp trường CĐ Kinh tế - Kỹ thuật, TS. Ngô Xuân Hoàng – Phó bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, các thầy trong BGH cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị liên quan đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Ngân hàng Châu Á (ADB).

Đoàn công tác có: Bà SaKiKo Tanak – Chuyên gia cao cấp phát triển vụ Đông Nam Á; Ông Ngô Quang Vịnh; Ông Hoàng Minh Đức – Chuyên gia phát triển xã hội; Bà Phương Anh Chuyên gia thẩm định dự án – Ban QL các dự án ODA – Tổng cục giáo dục nghề nghiệp. Nội dung của buổi làm việc: Thẩm định đề xuất dự án sử dụng vốn ODA của ADB.


Tại buổi làm việc, thay mặt Đảng ủy, BGH nhà trường, TS. Ngô Xuân Hoàng – Hiệu trưởng nhà trường đã gửi lời cảm ơn chân thành đến các thành viên của BQL dự án đã đến thăm quan và làm việc với trường. Được phép của Bộ LĐTB-XH theo luật Giáo dục nghề nghiệp, Nhà trường đã đề xuất đề án “Chương trình kỹ năng cho tăng trưởng kinh tế toàn diện sử dụng vốn vay của ngân hàng ADB” và đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Dự án vay vốn này tập chung chủ yếu vào các lĩnh vực: Điện điện tử; Cơ khí chế tạo; Công nghệ thông tin viễn thông; Nông nghiệp công nghệ cao và Thú y.


Đoàn công tác của Ngân hàng Châu Á (ADB)

Bà SaKiKo Tanak – Chuyên gia cao cấp phát triển vụ Đông Nam Á, trưởng nhóm dự án cảm ơn Lãnh đạo nhà trường đã đón tiếp đoàn nồng hậu dù thời gian thông báo rất ngắn. Bà SaKiKo Tanak cho biết: Mỗi Bộ đều đề xuất một số trường tốt thuộc quyền quản lý của Bộ mình. Bộ LĐTB-XH dựa vào danh sách 45 trường chất lượng cao để chọn ra các trường tham gia dự án này. Ngoài khoản vay vốn còn có một khoản viện trợ không hoàn lại, mục tiêu là thực hiện các hoạt động nâng cao năng lực quản lý, nâng cao năng lực giáo viên, đào tạo kỹ năng mềm cho sinh viên.


Lãnh đạo Nhà trường chụp ảnh lưu niệm với Đoàn công tác của Ngân hàng Châu Á (ADB)

TS. Ngô Xuân Hoàng cảm ơn Bà SaKiKo Tanak đã cung cấp một số thông tin về hoạt động của dự án và dẫn đoàn đi quan cơ sở vật chất và cảnh quan nhà trường.

 Kết thúc buổi làm việc. Hai bên cùng thảo luận, thống nhất danh sách các các ngành nghề ưu tiên và bổ sung thêm một số minh chứng vào đề xuất dự án.

Buổi làm việc đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Một số hình ảnh của Đoàn th công tác của ngân hàng Châu Á (ADB) thăm cảnh quan và cơ sở vật chất nhà trường:


 

Tin bài: TTCNTT - Thư viện

Các bài liên quan